OP Magazine Vol. 1

ห้องสมุด รวบรวมข้อมูลข่าวสาร เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆเกี่ยวกับวันพีซ!! สามารถนำมาแบ่งปันและเพิ่มพูนความรู้ กันได้ที่นี่เลยจ้า

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย ROS'E เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2017 7:06 pm

รอแปลอยู่นะคับ :)
ROS'E
 
โพสต์: 183
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 27, 2017 6:30 pm

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2017 7:20 pm

วันที่ 22 กรกฎาคม เมื่อเกือบ20 ปีที่แล้ว เป็นวันที่วันพีซตอนที่ 1 ได้รับการตีพิมพ์
และวันที่ 22 ที่จะถึงนี้ จะมีอะไรเกิดขึ้น โปรดติดตามตอนต่อไป... :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1363
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2017 8:23 pm

cr. sandman/redon

สมาชิกคนแรกของกลุ่มโจรสลัดสเปด(ของเอส) "หน้ากากดูซ" เป็นผู้เล่าเรื่องในนิยายของเอส
Spoiler:


กลุ่มโจรสลัดสเปด
Spoiler:

บางตัวละครเคยโผล่มาแล้ว
Spoiler:
นิยายวันพีซผ่านมุมมองของหน้ากากดูซตอนที่ 1
Spoiler:
ชายหนุ่มผู้หนึ่งมุ่งมั่นที่จะเขียนเรื่องราวการผจญภัยเหมือนในหนังสือ Brag Men (ที่เคยปรากฎในตอนย้อนอดีตโรบินที่โอฮาร่า) ตอนนี้เขาออกจากเกาะทะเลทรายอันงดงามนามว่า "SIXIS" ในอีสบลูไม่ได้เลย กระแสน้ำประหลาดที่ไหลวนรอบเกาะทำให้ไม่มีผู้ใดหลุดรอดไปจากเกาะนี้ได้

ตอนที่เขาพูดกับโครงกระดูกข้าง ๆ อยู่ ๆ ก็มีใครไม่รู้เข้าร่วมวงสนทนา นั่นคือครั้งแรกที่เขาได้พูดคุยกับเอส เอสพูดอย่างสุภาพ "ยินดีที่ได้รู้จักนะ" เขาคิดว่าเอสคงอายุพอ ๆ กับเขา คิดว่าเอสคงมาช่วยเขาแน่ ๆ แต่เปล่าเลย เอสเพิ่งรอดจากเหตุการณ์เรือล่มต่างหาก เขารู้สึกรำคาญที่เอสเอาแต่ยิ้มในสถานการณ์แบบนี้ ชายคนนี้ติดเกาะมาแล้ว 3 วัน ส่วนเอสติดไปถึง 6 วัน เอสพูดว่า "มาสร้างแพกันมั้ย"

เขาและเอสมาตามหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ที่เกาะนี้ เอสพยายามถามว่าเขาชื่ออะไร แต่เขาก็ไม่อยากตอบ เพราะเขาได้ทิ้งชื่อเสียงเรียงนามไปแล้วนับตั้งแต่วันที่ออกมาผจญภัยในท้องทะเล เอสพูดว่า "ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันแล้วใช่มั้ย" (พูดเหมือนตอนลูฟี่ชวนอุซปขึ้นเรือโกอิ้งแมรี่) เขาแอบอ้างใช้ชื่อแทนตัวเองเป็นนามปากกาว่าเอส แต่เอสบอกว่าชื่อดูซแล้วกันเพราะอ่านออกเสียงคล้ายกัน ชายคนนี้ไม่รู้สึกแย่กับชื่อนี้เลย ถึงแม้ว่าความหมายของชื่อคือ "โชคร้าย" เพราะตอนนี้เขาทั้งสองตกอยู่ในสถานการณ์โชคร้ายจริง ๆ เอสตัดสินใจเรียกเขาว่า "หน้ากากดูซ" เพราะใส่หน้ากากแบบนี้ ทหารเรือจำไม่ได้แน่ ๆ

ดูซเป็นนักศึกษาแพทย์ การเรียนไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ พ่อแม่ไม่แยแส เขาก็แค่อยากจะผจญภัย ไม่อยากโดนหมายหัว เอสกับดูซพูดคุยกันเกี่ยวกับครอบครัว เอสพูดถึงลูฟี่ด้วยรอยยิ้ม อยู่ ๆ ดูซก็พูดว่า" ถ้าใครสักคนมีพ่อเป็นโรเจอร์นะ ฉันมั่นใจเลยว่าหมอนั่นต้องขอตายดีกว่า" เอสเงียบลงและทำหน้าจริงจัง ทำให้ดูซได้รู้ว่าเอสคือลูกชายตัวจริงของราชาโจรสลัด... ดูซเดินออกไป ไม่มั่นใจว่ารู้สึกยังไงกันแน่ และบอกเอสว่าอย่ามาพูดกับเขาอีก

หลายวันผ่านไป เอสออกไปจากเกาะไม่ได้เลย "ฉันจะตายที่นี่ไม่ได้" เขาอารมณ์ไม่ดีอีกต่อไปแล้ว ส่วนดูซพยายามหาน้ำและอาหาร แต่ก็ล้มเหลว

วันหนึ่ง ดูซเห็นเอสคว้าผลไม้ขนาดใหญ่บนชายหาด ดูซหิวมากและก็ตัดสินใจว่าคงไม่เป็นไรถ้าจะฆ่าเอสเพราะเขาคือลูกของอาชญากรในตำนาน ก่อนที่เขาจะจัดการเอสด้วยกิ่งไม้ ท้องของดูซดันร้องซะก่อน เอสเห็นดูซก็คิดว่าเขาคงมาช่วยสร้างเรือ เอสเสนอว่ามากินผลไม้นี้สิ แต่ดูซปฎิเสธเพราะรู้สึกผิดที่คิดจะฆ่าเอส

ในที่สุดดูซก็รู้ว่าจริง ๆ เอสเป็นคนดีถึงจะเป็นลูกของราชาโจรสลัด เลยตัดสินใจว่ามาแชร์ผลไม้นี้กัน เขารู้สึกว่ามันเป็นอาหารที่รสชาติแย่ที่สุดเท่าที่เคยกินมา (แต่ก็แอบอร่อยนะ) ดูซหันหลังกลับมาเห็นเอสไฟลุกโชก ทั้งสองต่างตกใจ ผลไม้ที่กินเข้าไปคือผลเมระเมระนั่นเอง

หลังจากนั้นหลายวัน เอสก็ควบคุมไฟได้ ดูซตั้งชื่อเรือว่า "สไตร์เกอร์" ซึ่งหมุนใบพัดด้วยไฟ ดูซบอกว่าเรื่องที่มีสมบัติที่เกาะนี้มันแค่ข่าวลือน่ะ เอสตอบกลับด้วยรอยยิ้มว่า "ก็ไม่รู้สินะ..." (เดาว่าสมบัติที่ว่าก็ผลไฟนั่นแหละ) เอสยื่นมือมาทางดูซและพูดว่า "นายจะไปกับฉันใช่ปะ" ดูซบอกกลับไปว่า "ไปกับนาย ฉันต้องเขียนเรื่องเล่าการผจญภัยดี ๆ ได้แน่" ทั้งสองจับมือทักทายกันแน่น เอสประกาศว่า "ฉันจะไปให้ไกลกว่าราชาโจรสลัด" ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กลุ่มโจรสลัดสเปดก็ได้ถือกำเนิดขึ้น...

****หนังสือ Brag Men ในตอนที่ 115 นามิก็มีนะ ตอนเข้าไปเกาะลิตเติ้ลการ์เด้นใหม่ ๆ


นิยายวันพีซผ่านมุมมองของหน้ากากดูซตอนที่ 2
Spoiler:
ดูซเชื่อว่ากัปตันที่ดีจะต้องเป็นที่รักของผู้คน งั้นเอสก็เหมาะสมแล้วล่ะ เพราะเขาต้อนรับลูกเรือมากมายที่ไม่มีที่ไป
ชายไว้หนวดคนหนึ่งพยายามโจมตีเอสพร้อมตะโกนว่า "เอส! ฉันรักแก!!" จริง ๆ แล้วหมอนี่คือนักล่าค่าหัว ที่รักเอสก็เพราะว่าถ้าได้หัวเอสไปล่ะก็รับเละแน่ ๆ ดูซเตะเขาออกไป

นักล่าค่าหัวหลายคนโผเข้ามายังเรือโจรสลัดสเปด พวกเขาใช้ความใจดีของพวกเอสร้องขอความช่วยเหลือ บอกว่าเรือพวกเขามีปัญหา เอสถอนหายใจและโจมตีด้วยหมัดเพลิง "พวกเลวพวกนี้ไม่รู้จักมารยาทที่ดีเลยนะ" ตอนนี้เอสควบคุมพลังผลเมระเมระได้แล้ว แต่ก็เกือบทำเสื้อโค้ทของดูซไหม้เมื่อตะกี้

ศัตรูคนอื่นพยายามลอบโจมตีดูซ แต่ถูกสไนเปอร์ "มิฮาร์ล" สอยเอาซะก่อนจนดาบหลุด... "ระวังตัวด้วยนะครับ คุณดูซ" มิฮาร์ลเป็นอาจารย์และต้องการช่วยเหลือเด็กที่ขาดโอกาสทางการศึกษา เอสพาเขาออกทะเลและคอยให้การสนับสนุน

มิฮาร์ลกล่าวต่อว่า "แขกหยาบคายสมควรได้รับการสั่งสอน! ผมอ่านหนังสือสงบ ๆ ไม่ได้เลยเวลาศัตรูอยู่บนเรือของเรา" เขาสวมหมวกผ้าไหมและแว่นตา ถึงรูปลักษณ์จะเป็นแบบนั้น แต่เขาเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งเลยนะ มิฮาร์ลไม่ชอบกิจกรรมภายนอกเลย อย่างตอนเพื่อน ๆ ไปซื้อของ เขาก็มักจะอยู่ในเรืออ่านหนังสือ เลยมีชื่อเรียกเล่น ๆ ว่า "อินดอร์" (อยู่แต่ในเรือ)

ลูกเรือชื่อ "สกัล" ชมนักล่าค่าหัวที่ถือปืนตกแต่งไปด้วยลายกะโหลก เขารู้จักปืนนี้ดี และทำให้มันติดแหงกง่าย ๆ เขายึดมันมาแล้วตัดสินใจเอามาโชว์ในห้องส่วนตัว สกัลมีของตกแต่งรูปกะโหลกมากมายเลย เขาเป็นนักสะสมของโจรสลัด คิดว่าตัวเองคือผู้คลั่งไคล้โจรสลัด ไม่ใช่โจรสลัด เขาชอบโจรสลัดมาก จนเคยย่องเข้าเรือโจรสลัดลำอื่นอยู่บ่อย ๆ เขาปกปิดใบหน้าด้วยหน้ากากกะโหลก โจรสลัดหลายคนคิดว่าหมอนี่ไม่มีประโยชน์ แต่เอสเห็นคุณค่าในตัวเขา เพราะเขามีประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับโจรสลัดมาก เขาซาบซึ้งเอสในเรื่องนี้เสมอมา

ดูซ มิฮาร์ล และสกัลคือมันสมองของกลุ่มโจรสลัดสเปด ลูกเรือคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นนักสู้ พวกเขาเอาชนะนักล่าค่าหัวได้ในทันที เอสตะโกนว่า "ไสหัวไปแล้วเอาเพื่อนที่หมดสติไปด้วย!"

แมวลิงซ์หนุ่ม"โคทัทซึ"แยกเขี้ยวทำเสียงขู่ เอสช่วยมันเอาไว้จากกับดักของนายพราน มันมีนิสัยขี้ขลาดตั้งแต่มันอยู่ในงานแสดงโชว์ตัวประหลาด แต่หลังจากเข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดสเปด มันก็กล้ามากขึ้น ถ้าไม่ทำเสียงขู่นะ เสียงของมันน่ารักเลยล่ะ โคทัทซึชอบอยู่ใกล้ ๆ เอส เพราะใกล้ ๆ เขาจะอุ่นหน่อยอันเนื่องมาจากผลไฟ

ลูกเรือทุกคนคือคนที่เคยไม่มีที่ไป จนได้มาเจอเอส จากคำบอกกล่าวของดูซ เอสตัดสินคนที่นิสัย ไม่ใช่เผ่าพันธุ์หรือรูปร่างหน้าตา

เอสเปิดปาร์ตี้ เขาบ่นกับดูซว่านักล่าค่าหัวนี่เยอะขึ้นทุกที ๆ นะ โคทัทซึสังเกตเห็นเรือรบหลายลำกำลังเข้ามา ดูซวางแผนหนีโดยพยายามดึงเรือรบมาไว้ย่านปะการังหิน

ทหารเรือสาวพร้อมดาบเรเปียร์อยู่ดี ๆ ก็โผล่มาบนเรือของพวกเขา
"เรือพวกนายเจ๋งดีใช่ปะ? ขอโทษที่ทำให้ผิดหวังนะ แต่การเดินทางของพวกนายมันจบลงแล้ว!"
ที่หลังมือของเธอมีรอยแผลเป็นจากไฟไหม้ เธอใช้ดาบกันกระสุนจากมิฮาร์ลได้อย่างง่ายดาย
ดูซถอยหลังพร้อมพูดว่า "ยัยนี่มันปิศาจ!"

สกัลรู้ทันทีว่านี่คืออิสก้า"ตอกตะปู" อันเนื่องมาจากสไตล์การต่อสู้ที่แทงศัตรูจนพรุนไปทั่วเหมือนตอกตะปู เอสบอกว่า "น่ากลัวจัง" แต่เดินเข้าหา เขาไม่กลัวเธอเลย

อิสก้าพูดเสียงหนักแน่นว่า "ฉันคือร้อยตรีหญิงอิสก้า! พวกนายถูกจับแล้ว!" เอสบอกว่าพอได้ยินชื่อตอกตะปูนี่คิดว่าจะเป็นช่างซ่อมเรือกำยำวัยฉกรรจ์ซะอีก พร้อมทำหน้าตายและแซวว่า "ชื่อของเธอนี่ฟังดูเหมือนนกเลยนะ!" (อิสก้าคือนกกระจิบแดง red crossbill)

เอส: เธอฟันฉันด้วยอาวุธแบบนั้นได้ป่าว? (พร้อมแปลงเป็นไฟ)
อิสก้า: ฉันจะทำให้นายพรุนทั้งตัว ถ้านายต้องการ!
เอสทึ่งกับความเร็วของดาบเธอ "กัปตันเอส! พวกเราไปช่วยเขาเร็ว!"
ลูกเรือหลายคนรายล้อมเธอ แต่ทำอะไรเธอไม่ได้เลย
อิสก้า: อย่าขยับนะ หมัดเพลิง! หยุดขัดขืนลม ๆ แล้ง ๆ ซะที แล้วยอมแพ้ซะ
เอส: งั้นหมายความว่าถ้าขัดขืนแบบมีประสิทธิภาพก็ได้สินะ

เอสหลบการโจมตีของเธอง่ายดาย ทันใดนั้น เรือรบมากมายก็ล้อมรอบเรือโจรสลัดสเปด จริง ๆ แล้วอิสก้ามาที่นี่ตามลำพังเพื่อยื้อเวลาให้เรือรบเหล่านั้นนั่นเอง เธอบอกกับเอสว่า นายเสร็จฉันแล้ว และเล็งดาบเรเปียร์ที่เขา

มีเสียงกรีดร้องดังมาจากเรือรบลำหนึ่ง แผนของดูซสำเร็จแล้ว และมันกำลังจะจมลง ดูซกล่าวว่า จริง ๆ แล้วพวกนั้นน่าจะเลิกตามตั้งแต่แรกนะ เรื่องแบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้น

อิสก้าเก็บดาบเข้าฝัก เอสถามว่า "เธอจะหนีแล้วหรอ?" "ไอ้บ้า! ฉันจะไปช่วยเพื่อนของฉัน!" ว่าแล้วเธอก็กระโดดลงน้ำอย่างไม่ลังเล แต่พอหลังจากช่วยทหารเรือได้หลายคน คลื่นลูกใหญ่ก็เข้ามา เธอกำลังจะจมลง เอสมองสักพักพร้อมโยนห่วงชูชีพโดยไม่พูดอะไร
อิสก้า: ทำไมนายถึงช่วยฉัน?
เอส: ก็ไม่รู้สินะ
อิสก้า: หมัดเพลิง! คราวหน้าฉันจะจับนายให้ได้ แล้วนายจะต้องเสียใจที่ช่วยชีวิตฉัน!
สักพักเอสก็พูดเบา ๆ ว่า "ยัยนั่นเป็นคนดี" ดูซบ่นว่าจากนี้ไปคงมีทหารเรือเก่ง ๆ แบบอิสก้ามาตามล่า เอสหัวเราะและบอกว่า "ก็ยังดีกว่าโดนล่าจากพวกหนวดเคราสกปรกนะ!" ดูซเห็นด้วย ว่าแล้วเอสก็ประกาศออกไปว่า "มาต่อปาร์ตี้กันเถอะ!"

การเดินทางดำเนินไป กลุ่มโจรสลัดสเปดอยู่ใกล้โลกใหม่แล้ว กลุ่มใหญ่ขึ้นพร้อมลูกเรือ 20 รายกับแมวลิงซ์ 1 ตัว ไม่ใช่แค่เอสนะ แต่ตอนนี้พวกเพื่อน ๆ ก็มีชื่อเสียงในแวดวงโจรสลัดเช่นกัน

เอสผิดหวังที่พวกเขาต้องรออย่างน้อย 3 วันจนกว่าจะเคลือบเรือเสร็จ เขาดูดีใจกับข่าวที่ว่าอาหารที่ชาบอนดี้อร่อยนะ ดูซเขียนภาพประทับใจของเอสเวลาเห็นนู่นนั่นนี่บนเกาะชาบอนดี้ พวกลูกเรือมาแอบอ่านแล้วหัวเราะให้กับความสามารถในการเขียนอันอ่อนแอของดูซ เขาเลยตัดสินใจว่า ฮึ จะไม่พูดถึงชื่อพวกนั้นในบันทึกการเดินทางแน่นอน
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1363
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย JACK เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2017 8:48 pm

ขอบคุณสำหรับคำแปลจ้า

เค้าจะมีเวอร์ชั่นแปลไทยขายด้วยมั้ยอะ พวกนิยายแบบนี้
อย่าห้าว เดี๋ยวโดนงวงฟาด !!

รูปภาพ
JACK
 
โพสต์: 371
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ย. 23, 2016 9:28 am

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2017 8:58 pm

ไม่มีแน่นอนครับ T_T รู้สึกนิยายที่แปลข้างต้นนี่แค่ส่วนหนึ่งด้วยนะ
คนแปลบอกเยอะเหมือนกัน ถ้าคนเก่งญี่ปุ่นนี่อ่านถือว่าคุ้มเลย
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1363
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย sannji เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2017 10:27 pm

ซันจิใส่ถุงมืออีกแล้ว เพลงหมัดกระเทยแน่นอน
ภาพประจำตัวสมาชิก
sannji
 
โพสต์: 1885
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ต.ค. 04, 2014 7:46 pm

Re: ถ้าซาโบมาช่วยเอส...

โพสต์โดย หมวกฟางคุง เมื่อ ศุกร์ ก.ค. 07, 2017 12:45 am

ฮึบ เขียน:เพิ่มรายละเอียดว่าทำไมต้องวาดแล้วครับ :lol:
ครับผม :)

หน้ากากเดส คงเป็นตัวละครใหม่สินะครับ
นึกว่าจะหยิบตัวละครเก่ามาใช้ซะอีก

เสียดายเรื่องแพนด้าแมน
แต่ก็ต้องเป็นไปตามกาลเวลา :ugeek:
มั่นใจว่าจะไม่ตายจากการทำงานหนัก ( :lol: )
ชอบอันนี้ชะมัด :lol:

ปูเสื่อรออัพเดท และจะรอดูวันที่ 22 ครับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลอีกครั้งนะครับ :)

ป.ล.ถ้าพื้นที่ไม่พอก็ยินดีให้แก้โพสต์แรกของผมครับ
อ่าน ข้อมูลสมาชิกกลุ่มหมวกฟาง viewtopic.php?f=14&t=22435
อ่าน ไทม์ไลน์เจ็ดเทพฯ viewtopic.php?f=14&t=22609
อ่าน mini stories viewtopic.php?f=15&t=22234
ภาพประจำตัวสมาชิก
หมวกฟางคุง
 
โพสต์: 1852
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 15, 2011 7:50 pm

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ ศุกร์ ก.ค. 07, 2017 2:27 am

ขอบคุณมากครับ ไม่เป็นไรหรอก ที่เหลือเฟือเลย ผมคงไม่ลงทุกอันหรอก :lol:
ปล. เปลี่ยนจากเดสเป็นดูสดีกว่า มีนักร้องชื่อ "Duece Poppi" ชื่ออ่านว่าดูส (นาทีที่ 0.02)

มาต่อกันเลยกับ...
(Cr. sandman)
ความคิดเห็นเกี่ยวกับนิตยสารวันพีซของอาจารย์โอดะ
Spoiler:


นิตยสารวันพีซสามฉบับจะวางแผงในวันที่ 7 ก.ค. 4 ส.ค. และ 1 ก.ย.(ทุกวันศุกร์)
นิตยสารนี้เป็นหนังสือครบรอบ 20 ปีวันพีซ ผมอ่านและก็รู้สึกว่าข้อมูลมันแน่นจริง ๆ
มันดูเหมือนหนังสือแฟชั่นสุดเจ๋งเลยล่ะ ซึ้งใจจริง ๆ ที่หลาย ๆ คนมาช่วยกันสร้างมันขึ้นมา
ผมวาดการ์ตูนแถมและก็โปสเตอร์ขนาดยาวด้วย บรรณาธิการบอกว่าจะแบ่งตีพิมพ์ออกทีละฉบับ
ผมว่านั่นเป็นความคิดที่ดีนะ ตอนแรกผมคิดด้วยซ้ำว่าจะวาดภาพโปสเตอร์ผ่านทาง CG ดีมั้ย
(CG - คอมพิวเตอร์กราฟฟิค)
แต่พอคุณคัทซึยะ เทราดะหรือที่รู้จักในนามบิ๊กบอสแห่งอุตสาหกรรม CG จะมาช่วยวาดให้กับนิตยสารของเรา
ผมก็คิดว่า "เอาเถอะ ไม่มีทางที่ผมจะวาดภาพ CG ในนิตยสารเล่มเดียวกับคุณเทราดะหรอก"
เลยเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมผมจึงวาดโปสเตอร์ด้วยมือเหมือนเคย ผมพยายามเต็มที่เลยนะ
ฝีมือการวาดภาพเอสของคุณเทราดะก็เจ๋งไม่เบาเลย
นิตยสารนี่จะหาโอกาสซื้อตอนหลังไม่ได้แล้ว เพราะงั้นอย่าลืมซื้อล่ะ ไม่งั้นจะเสียใจ
(พูดซะอยากซื้อเลย แต่อ่านไม่ออก :cry: )


โปสเตอร์ส่วนที่ 1
Spoiler:

นิยายวันพีซเกี่ยวกับเอส ภาพโดย คัทซึยะ เทราดะ
Spoiler:บทสัมภาษณ์ของอาจารย์โอดะภาคต่อ (จาก 8000 คำที่เล่าไปเมื่อวาน)
Spoiler:

อาจารย์โอดะ...
- ชอบหนังเก่าและหนังใหม่ แต่เขาชอบดูหนังใหม่จะได้ตามเทรนด์คนอื่นทัน
- โดนถามว่ากลัวรึเปล่าถ้าไม่มีไอเดียวาดวันพีซในอนาคต เขาปฎิเสธและมั่นใจว่าเขามีไอเดียดี ๆ แน่นอนเวลาใกล้ ๆ กำหนดส่งงาน เขาชอบเดดไลน์มาก เขาคงจะวาดการ์ตูนที่น่าสนใจไม่ได้ ถ้ามีเวลาเตรียมตัวนานเกินไป
- ไม่รู้สึกกดดันเลยเมื่อต้องทำงานกับบุคลากรมากมายในอุตสาหกรรมวันพีซ เขาไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลย นอกจากงานวาดการ์ตูน เขาเข้ากับบุคลากรเหล่านั้นได้ดีเลยทีเดียวแหละ มันไม่ส่งผลกระทบอะไรมากมายหรอก ถ้าสุดท้ายวันพีซต้องจบลงเนื่องจากปัญหาสุขภาพของเขา
- คิดว่าการ์ตูนมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย ถ้าผู้คนต้องประสบปัญหาภัยพิบัติร้ายแรง การ์ตูนไม่ได้ผลิตอาหาร บ้าน เสื้อผ้าได้นี่ (ถึงอย่างนั้นเขาก็เคยวาดภาพให้กำลังใจเหยื่อจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในญี่ปุ่นมาแล้ว)
- คิดว่าตอนช่วงอายุ 20 กว่า ๆ ใช้เวลากับการ์ตูนดีกว่าไปงานศพพ่อแม่ ตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นความคิดบ้า ๆ แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าความจริงจังกับการ์ตูนเกินเหตุก็ทำให้วันพีซมีวันนี้ได้นะ
- พูดได้ว่าวันพีซเป็นการ์ตูนที่ขายดีที่สุด และก็กำลังคิดว่าจะทำเป้าหมายอะไรต่อดี เกมก็ทำแล้ว อนิเมะก็ทำแล้ว เหมือนที่การ์ตูนดัง ๆ เขาทำกัน ตอนนี้อยากได้เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลย
- สนับสนุนการ์ตูนของผู้ช่วยของเขา อยากให้ดัง ๆ ยิ่ง ๆ ขึ้นไป
- คิดว่าตอนนี้วันพีซมีตัวละครเยอะขึ้น เขาต้องยัดข้อมูลเยอะ ๆ เข้าไปในตอนหนึ่ง ๆ เพื่อเดินเนื้อเรื่อง เขาบอกว่าถ้าเขาสามารถวาดฉากต่อสู้ได้สองตอนต่อเนื่องกันนะ เขาคงสามารถวาดฉากต่อสู้เจ๋ง ๆ ได้แน่ ๆ แต่ตอนนี้เขารู้สึกว่าวันพีซใช้เวลาไปกับฉากต่อสู้ได้มากสุดแค่ตอนเดียวเท่านั้นเอง (เพราะต้องยัดข้อมูล นี่เป็นสาเหตุที่รู้สึกว่าฉากต่อสู้มันฟินไม่สุด)
- โดนถามว่าอยากไปไหนมากที่สุด เขาหัวเราะ แต่ดันตอบว่าไม่อยากไปอวกาศเพราะมันอันตราย
- สนใจในการดำน้ำเพราะภรรยาชอบ แต่กลัวฉลาม (แต่ห้องน้ำที่ทำงานดันมีแต่ภาพฉลามเนี่ยนะ -*- )

****ภาพห้องน้ำที่ทำงาน

****ตัวอย่างภาพให้กำลังใจผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1363
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย artkub เมื่อ ศุกร์ ก.ค. 07, 2017 11:59 am

ชอบดีไซน์ห้องน้ำแฮะ

Supporterขั้นเทพ กลุ่มโจรสลัดผมดก/ทานตะวัน

ประวัติการโดนแบน หลายครั้งมากโดนแบบงงๆ 555
ภาพประจำตัวสมาชิก
artkub
 
โพสต์: 12741
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 11, 2012 10:59 pm

Re: OP Magazine Vol. 1

โพสต์โดย หมวกฟางคุง เมื่อ เสาร์ ก.ค. 08, 2017 2:11 am

ฮึบ เขียน:ขอบคุณมากครับ ไม่เป็นไรหรอก ที่เหลือเฟือเลย ผมคงไม่ลงทุกอันหรอก :lol:
ปล. เปลี่ยนจากเดสเป็นดูสดีกว่า มีนักร้องชื่อ "Duece Poppi" ชื่ออ่านว่าดูส (นาทีที่ 0.02)
ครับผม :)
ฮึบ เขียน:มันไม่ส่งผลกระทบอะไรมากมายหรอก
ถ้าสุดท้ายวันพีซต้องจบลงเนื่องจากปัญหาสุขภาพของเขา
อ่านแล้วกลัวใจ หวังว่าจะรักษาสุขภาพนะครับ
ฮึบ เขียน:คิดว่าตอนนี้วันพีซมีตัวละครเยอะขึ้น เขาต้องยัดข้อมูลเยอะ ๆ เข้าไปในตอนหนึ่ง ๆ
เพื่อเดินเนื้อเรื่อง เขาบอกว่าถ้าเขาสามารถวาดฉากต่อสู้ได้สองตอนต่อเนื่องกันนะ
เขาคงสามารถวาดฉากต่อสู้เจ๋ง ๆ ได้แน่ ๆ แต่ตอนนี้เขารู้สึกว่าวันพีซใช้เวลาไปกับ
ฉากต่อสู้ได้มากสุดแค่ตอนเดียวเท่านั้นเอง
อ่อ เป็นอย่างนี้นี่เอง
ฮึบ เขียน:สนใจในการดำน้ำเพราะภรรยาชอบ แต่กลัวฉลาม (แต่ห้องน้ำที่ทำงานดันมีแต่ภาพฉลามเนี่ยนะ -*- )
:lol: :lol: ก็เลยให้จินเบเป็นมนุษย์เงือกฉลามวาฬแทนสินะครับ :lol:

ปูเสื่อรออัพเดทต่อไป ขอบคุณครับ :D
อ่าน ข้อมูลสมาชิกกลุ่มหมวกฟาง viewtopic.php?f=14&t=22435
อ่าน ไทม์ไลน์เจ็ดเทพฯ viewtopic.php?f=14&t=22609
อ่าน mini stories viewtopic.php?f=15&t=22234
ภาพประจำตัวสมาชิก
หมวกฟางคุง
 
โพสต์: 1852
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 15, 2011 7:50 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง TOP Knowledge LIBRARY !!

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน