สูตรขนมโตเกียว ทำขายได้ ทำกินเองก็อร่อย

ห้องสมุด รวบรวมข้อมูลข่าวสาร เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆเกี่ยวกับวันพีซ!! สามารถนำมาแบ่งปันและเพิ่มพูนความรู้ กันได้ที่นี่เลยจ้า

สูตรขนมโตเกียว ทำขายได้ ทำกินเองก็อร่อย

โพสต์โดย Whalela เมื่อ พุธ พ.ย. 01, 2017 11:41 am

สำหรับ “ขนมโตเกียว ” เรียกได้ว่าเป็นของโปรดของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ กินอร่อยกันทุกเพศ ทุกวัย เป็นเมนูขนมที่ขึ้นชื่อมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ และมีไส้ให้เลือกหลากหลายไส้ไม่ว่าจะเป็น ไส้หวาน ไส้กรอก ไส้ไข่ หรือไส้รวมมิตรที่นำเอาทุกไส้มารวมกัน เอ…สมัยนี้ก็เริ่มจะหากินยากแล้วสิ จะดีไหมน้าถ้าวันนี้ Parpaikin มีสูตรขนมโตเกียวที่คุณก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้านมาฝาก พร้อมจดสูตรกันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปลุยกันเลย

ที่มาของขนมโตเกียว
ขนมโตเกียวเป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง คล้ายกับขนมโดรายากิของญี่ปุ่น คือ เป็นแป้งแพนเค้กชิ้นบางๆ ทำให้ร้อนบนเตาขนาดเล็กที่มีหน้าเตาแบนแล้วม้วนห่อไส้ ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายไส้ เช่น ไส้กรอก, ไข่นกกระทา, ไส้ครีมรสหวาน ในบางร้านอาจมีไส้พิเศษ เช่น ชีส, บิ๊กไบค์, ไก่ยอ หรือแซลมอนนั่นเอง และเชื่อว่าจุดกำเนิดของขนมโตเกียวมาจากการที่มีผู้ขายอยู่ห้างสรรพสินค้าไทยไดมารู ย่านราชประสงค์ ซึ่งทำการดัดแปลงมาจากขนมโดรายากิของญี่ปุ่น แล้วตั้งชื่อขนมของตนเองที่ทำขึ้นใหม่นี้ว่า “ขนมโตเกียว”
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.parpaikin.com/สูตรอาหาร/
Whalela
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ย. 01, 2017 11:39 am

ย้อนกลับไปยัง TOP Knowledge LIBRARY !!

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน