สรุปนิยายลอว์ (Part 4 ตอนจบ)

ห้องสมุด รวบรวมข้อมูลข่าวสาร เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆเกี่ยวกับวันพีซ!! สามารถนำมาแบ่งปันและเพิ่มพูนความรู้ กันได้ที่นี่เลยจ้า

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 3)

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 23, 2019 9:11 pmลอว์ได้อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ พบว่าโดฟลามิงโก้ได้กลายเป็นราชาของเดรสโรซ่า เขาเข้าใจเจตนารมณ์ที่แท้จริงของคอราซอนแล้ว และตัดสินใจว่า "สักวันหนึ่ง"เขาจะต้องไปยังเดรสโรซ่าให้จงได้

ชีวิตของทั้งห้ายังคงดำเนินต่อไป วันหนึ่ง เมื่อลอว์เลิกงานและเดินทางเข้าไปในเมือง เขาได้ยินเสียงความชุลมุน และได้พบเจอการบุกรุกของโจรสลัด ในขณะเดียวกัน เบโปะและคนอื่น ๆ ก็มุ่งเข้ามายังที่แห่งนี้ ลอว์สังเกตเห็นคนสองคนจากกลุ่มโจรสลัด คนหนึ่งเป็นนักซูโม่กำยำล่ำสัน อีกคนเป็นกัปตัน ดูท่าทางจะสู้ด้วยได้ยาก เพนกวินตัดสินใจติดต่อโวลฟ์ผ่านแมลงโทรสาร

ตำรวจสายตรวจ "เหรด" ได้มาถึง จากบทสนทนาของเขากับกัปตัน ก็ทราบว่า กัปตันคนนี้ชื่อ "บัคค่า" เขาเคยเผาเมืองเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เหรดถามบัคค่าว่ามาทำไม บัคค่าจึงตอบว่าเขามาที่นี่เพราะเป้าหมายสองประการ ประการแรกคือตอนนี้สมาชิกเหลือน้อยเต็มทีเนื่องจากสมาชิกหลายคนไม่บาดเจ็บก็ตาย จากการพยายามข้ามแกรนด์ไลน์ ประการที่สองคือ พวกเขาต้องการมาหาสมบัติที่ฝังไว้บนเกาะนกนางแอ่นนี้

พวกเขามีหลักฐานไว้ใช้ในการเดินทาง ซึ่งยืนยันว่าบนเกาะนี้มีสมบัติอยู่จริง ขณะที่บัคค่าเค้นหาสถานที่ซ่อนสมบัติจากเหรด โวลฟ์ก็มาถึง แท้ที่จริงแล้ว โวลฟ์คือพ่อของบัคค่า เขาตั้งใจจะมาหยุดความป่าเถื่อนของบัคค่าด้วยตัวเอง แต่ก็ถูกลูกในสายเลือดอัดจมพื้น

ลอว์และพวกเห็นเหตุการณ์ เขาจึงใช้ท่อเหล็กฟาดบัคค่า แต่ก็ไร้ผล ในระหว่างนั้น เมื่อลอว์เห็นว่าบัคค่าเหนื่อยจากการยิงลำแสงหลายลำออกจากดวงตา เขาก็รู้ทันทีว่าคน ๆ นี้คือผู้ใช้พลังผลปิศาจ ลอว์และพวกสามารถหลบลำแสงนี้ได้ แต่ก็พบว่าคนในเมืองที่ถูกลำแสงไร้สติไปแล้ว และถูกควบคุมโดยบัคค่า ลอว์พยายามจะใช้รูม แต่ชาจิห้าม ลอว์และพวกจึงตัดสินใจหนีกลับบ้านไปก่อน

เมื่อมาถึงบ้าน โวลฟ์เล่าให้เด็กทั้งสี่ฟังเรื่องในอดีต บัคค่าคือลูกของเขา ซึ่งเป็นคนชั่วร้ายมาตั้งแต่เด็ก เขาต้องการออกเดินทะเลเมื่อ 25 ปีที่แล้ว โวลฟ์ต้องการดูแลลูก จึงออกเดินทางไปด้วย บัคค่ากลายเป็นคนไร้ศีลธรรมยิ่งขึ้นไปอีก แถมยังเผาทำลายบ้านเกิดเนื่องจากข้ามแกรนด์ไลน์ไม่ได้เมื่อ 20 ปีก่อน โวลฟ์หยุดเขาไม่ได้ จึงตัดสินใจแยกทางและมาอยู่ที่นี่ตามลำพัง

บัคค่าเป็นผู้มีพลังผลปิศาจเดโระเดโระ เขาสามารถ"ละลาย"ได้ทุกสิ่ง ละลายตัวเองเป็นของเหลวและยิงลำแสงจากตาเพื่อ"ละลาย"ใจคนหรือควบคุมคนได้ ถ้าผู้คนที่ถูกยิงลำแสงไม่ได้รับการปลดปล่อยจากผลกระทบนี้ภายใน 24 ชั่วโมง พวกเขาจะตายเนื่องจากหัวใจของพวกเขาถูก"ละลาย"จนหมดสิ้น วิธีแก้คือไม่ฆ่าบัคค่าก็ทำให้เขาสลบไป (ไม่นับตอนนอน)

ตอนนี้เวลาผ่านไปสี่ชั่วโมง พวกลอว์ตัดสินใจที่จะไปสู้กับบัคค่า แต่พวกเขาก็ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไง เมื่อมองผ่านทางกล้องส่องทางไกลจากหลังคา พวกเขาก็ได้ความว่าบัคค่าน่าจะอยู่ในวัดใจกลางเกาะ ในเมืองเต็มไปด้วยชาวเมืองไร้สติ เพราะฉะนั้นมันยากมากที่จะเข้าไปในวัดได้อย่างปลอดภัย โวลฟ์มีความคิดดี ๆ จึงให้เด็ก ๆ ตามไปที่ห้องวิจัยของเขาเป็นครั้งแรก ซึ่งตั้งอยู่ในป่าลึก พวกลอว์ได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน พวกเขาต้องทึ่ง เมื่อโวลฟ์พาเข้าไปยังส่วนลึกของถ้ำ จนไปเจอกับ "เรือดำน้ำสีเหลือง" ที่จอดอยู่ลำหนึ่ง เมื่อเรือดำน้ำออกเดินทาง พวกเขาก็ได้ยินเสียง ๆ หนึ่งซึ่งทำให้ทุกคนทราบดีว่า เรือดำน้ำนี้ก็คือตำนานนกนางแอ่นยักษ์ที่แหวกว่ายอยู่ใต้ทะเลนั่นเอง โวลฟ์บอกว่าเรือดำน้ำนี้สร้างมาจากเหล็กกล้าที่แข็งทนทานมาก สามารถใช้ทะลุจากทะเลขึ้นพื้นดินได้ ซึ่งโวลฟ์จะใช้วิธีนี้เจาะขึ้นไปยังวัด พร้อมสู้กับบัคค่า!

[TO BE CONTINUED]

นิยายลอว์ยังไม่จบนะครับ เขายังคงตีพิมพ์มาเรื่อย ๆ ครับ ต้องรอตอนต่อ ๆ ไปอีกสักพักแหละ เขาสรุปอังกฤษมาให้ผมแค่นี้ ผมก็แปลได้แค่นี้แหละครับ :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1830
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 3)

โพสต์โดย RoMance เมื่อ จันทร์ มิ.ย. 24, 2019 10:34 am

ลอว์ช่วยงานที่คลินิก โตมาเป็นหมอ
เบโปะทำงานก่อสร้าง โตมาเป็นต้นหน
เพนกวินเป็นเด็กเสิร์ฟในภัตตาคาร สงสัยโตมาเป็นกุ๊ก
ชาจิทำงานร้านเสริมสวย ส่วนไอนี่เดายากแหะ แต่มีสัญลักษณ์ปลาวาฬ

อยากรู้เลยในกลุ่มใครเป็นช่างซ่อมเรือลำนี้ ต้องได้วิชามาจากโวลฟ์บ้างละ จริงๆเบโปะน่าเป็นช่างซ่อมเรือนักประดิษฐ์
RoMance
 
โพสต์: 8076
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 24, 2012 10:22 am

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 3)

โพสต์โดย ta14751008 เมื่อ อังคาร มิ.ย. 25, 2019 8:08 am

สนุกมากครับ ขอบคุณอีกรอบครับ
รูปภาพ
ta14751008
 
โพสต์: 186
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 15, 2014 4:01 pm

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 4 ตอนจบ)

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ พุธ ก.ย. 18, 2019 4:06 am

ตอนจบมาได้สักพักแล้วครับ แต่เพิ่งจะเห็น ว่าแล้วก็อ่านกันได้เลย :D
หลังจากที่ลอว์และพวกได้เข้าไปในวัด พวกเขาก็จัดการพวกทหารข้างในอย่างง่ายดาย แต่ก็ยังไม่เห็นบัคค่า(ตัวร้ายของเรื่อง)
ซูโม่ชื่อบอร์ชาโน่ได้พุ่งโจมตีอัดเข้าที่เบโปะ ชาจิ และเพนกวิน ส่วนลอว์หลบได้ทัน เขาต้องการจะช่วยพวกพ้อง แต่พวกนั้นบอกว่าเดี๋ยวพวกตนจัดการบอร์ชาโน่เอง ฝากจัดการบัคค่าด้วย ลอว์และโวล์ฟ (คนที่ช่วยชีวิตลอว์หลังคอราซอน)จึงมุ่งหน้าต่อไปเพื่อเผชิญหน้ากับบัคค่า

บัคค่ายังคงตามหาสมบัติ ตอนนี้ โวลฟ์บอกบัคค่าว่าตนเจอสมบัตินั้นแล้ว เขาได้ใช้สมบัตินั้นฟื้นเมืองขึ้นมาใหม่ และได้ซื้อโลหะเพื่อสร้างเรือดำน้ำ บัคค่าที่รู้ความจริงโมโหและขู่จะฆ่าทุกคน เรือจะถูกรื้อชิ้นส่วนเพื่อขายเอาเงิน ว่าแล้วการต่อสู้ก็ได้เริ่มขึ้น

โวลฟ์เตรียมแว่นตาชนิดพิเศษเพื่อเอาไว้ต้านพลังลำแสงละลายใจ

[จากตอนที่ 3:บัคค่าเป็นผู้มีพลังผลปิศาจเดโระเดโระ เขาสามารถ"ละลาย"ได้ทุกสิ่ง ละลายตัวเองเป็นของเหลวและยิงลำแสงจากตาเพื่อ"ละลาย"ใจคนหรือควบคุมคนได้ ถ้าผู้คนที่ถูกยิงลำแสงไม่ได้รับการปลดปล่อยจากผลกระทบนี้ภายใน 24 ชั่วโมง พวกเขาจะตายเนื่องจากหัวใจของพวกเขาถูก"ละลาย"จนหมดสิ้น วิธีแก้คือไม่ฆ่าบัคค่าก็ทำให้เขาสลบไป (ไม่นับตอนนอน)]

ส่วนลอว์ใช้พลังผลปิศาจ แต่ยังเอาชนะบัคค่าไม่ได้ โวลฟ์จึงบอกให้ลอว์ใช้มีดที่ผสมหินไคโรโจมตีบัคค่าซะ ลอว์ทำให้บัคค่าบาดเจ็บได้สำเร็จ บัคค่าล้มตัวลงอย่างตั้งใจ และแสร้งทำเป็นเจ็บ พอเขานอนลงก็ใช้กับดักมัดเท้าของลอว์

ตอนที่บัคค่ากำลังจะจัดการลอว์ โวลฟ์(ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเป็นพ่อของบัคค่า)ใช้ตัวเองรับการโจมตีจนสลบไป ลอว์ต้องการจะตอบโต้ แต่เพิ่งนึกได้ว่ามีดในมือนั้นหักไปเสียแล้ว เนื่องจากบัคค่าจงใจไม่หลบการโจมตีของลอว์ และใช้กรดในร่างกายของตนเพื่อทำการสึกกร่อน ลอว์ที่ไร้ซึ่งอาวุธจนมุมเสียแล้ว...

ในขณะเดียวกัน เบโปะ ชาจิ และเพนกวิน ก็เสียเปรียบบอร์ชาโน่อย่างเห็นได้ชัด
บอร์ชาโน่ใช้ไขมันมาห่อหุ้มตัวอย่างรวดเร็ว เบโปะไม่สามารถโจมตีได้เลย และถูกอัดกระแทกมุมตึก วัดเริ่มโดนถล่ม
ชาจิและเพนกวินโจมตีบอร์ชาโน่ได้เล็กน้อย แต่ก็ถูกโต้กลับจนบาดเจ็บสาหัส
ขณะที่ทั้งสองกำลังจะถูกฆ่า เบโปะได้แหงนมองขึ้นพระจันทร์เต็มดวงบนท้องฟ้า และกลายร่างซูลอง
ด้วยอาวุธลับของเผ่ามิงค์ที่ตื่นขึ้น บอร์ชาโน่ไม่สามารถต่อกรได้ ทั้งสามเอาชนะเขาไปได้
เพนกวินบอกเบโปะว่าตอนนี้เขาถูกปลุกให้ตื่นขึ้นจากพระจันทร์เต็มดวง พวกเขาต้องปิดตาเบโปะด้วยหมวกเพื่อทำให้เบโปะสงบลง...

บัคค่ายังคงไล่ล่าลอว์ที่ไม่มีอะไรอยู่ในมือแล้ว เขาฉีดกรดความเข้มข้นสูงออกจากปากอย่างต่อเนื่อง แต่มันก็ทำให้เขาเริ่มเหนื่อยลงไปด้วย ลอว์ล้มลงพื้น แต่ก็รู้สึกได้ว่าในร่างกายของตนมีกระแสไฟฟ้าอยู่ บัคค่าตะโกนบอกว่า "อิสรภาพ" คือการฆ่า และก็ฆ่า ใช้ชีวิตอย่างที่ใจอยาก ลอว์รวบรวมแรงใจที่จะเอาชนะศัตรูให้จงได้ และรู้แล้วว่าอิสรภาพที่เขาวาดฝันคืออะไร การโจมตีของบัคค่าอ่อนลงทุุกที ๆ ลอว์หาจังหวะ และใช้ "เค้าน์เตอร์ช็อค" เอาชนะบัคค่าได้สำเร็จ โวลฟ์ซึ่งตื่นขึ้นมา อยากจะฆ่าบัคค่า แต่ลอว์ได้หยุดเขาไว้

ลอว์: ผมไม่อยากเห็นครอบครัวของผมต้องฆ่ากันอีกแล้ว

โวลฟ์หยุด น้ำตาเริ่มไหล...

หลังจากนั้น ชาวบ้านก็กลับมามีสติ ทหารเรือเข้าจับกุมบัคค่า ส่วนลอว์และพวกต้องนอนโรงพยาบาลหนึ่งสัปดาห์
ในระหว่างนั้นเอง ลอว์ก็ได้ตัดสินใจที่จะออกเดินเรือ พอกลับมาบ้าน เขาได้บอกเจตนารมณ์ของเขาให้โวลฟ์ฟัง

ลอว์: ถึงผมจะเป็นโจรสลัด แต่ผมจะไม่มีทางเป็นแบบบัคค่าแน่นอน!

ลอว์ตัดสินใจที่จะออกเดินเรือ 1 สัปดาห์หลังจากนี้ แต่ก่อนหน้านั้น เขาก็ได้บอกลาชาวบ้านในเมือง โวลฟ์ไม่ได้ห้าม แต่บอกว่าถ้าอยากจะอยู่ที่นี่ก็ไม่มีปัญหา ตอนเย็น ลอว์บอกให้เบโปะและคนอื่น ๆ ตัดสินใจว่าจะทำยังไงถ้าไม่มีที่ไป ทั้งสามตอบพร้อมกันว่ายังไงก็จะไปกับลอว์ ออกทะเลด้วยกัน

พอถึงสัปดาห์ที่จะต้องออกเดินทาง พวกเขาก็ได้ทำงานไปด้วย และเตรียมตัวไปด้วย
หนึ่งวันก่อนจาก โวลฟ์ให้พวกลอว์มาที่ห้องแลบ เขามอบเรือดำน้ำให้
ตราสัญลักษณ์เรือได้รับการออกแบบในเวลานั้นเอง ลอว์ตั้งชื่อเรือดำน้ำให้ใหม่ว่า "โพลาร์แทง" (Polar Tang)
(หรือที่เรารู้จักกันในนาม "โพลาร์ แท้งค์" นั่นเอง)

วันที่ต้องออกเดินเรือ ผู้คนในเมืองได้มาส่งพวกเขา ตอนที่ลอว์กำลังเดินเรือออกจากฝั่ง เขาก็ได้บอกโวลฟ์ว่า เขาคือ "เพื่อนที่ดีที่สุด" ความซาบซึ้งใจและความผิดหวัง หลากหลายอารมณ์จะตราตรึงอยู่ในหัวใจ ลอว์ได้ตั้งชื่อกลุ่มว่า "โจรสลัดฮาร์ท" เพื่อรำลึกถึงความรักที่คุณโคร่ามีให้ ความอ่อนโยนของโวลฟ์ และความเชื่อใจกันของพวกพ้อง

จากนั้น กลุ่มโจรสลัดฮาร์ทก็ค่อย ๆ เดินเรือไป...

จบ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1830
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 4 ตอนจบ)

โพสต์โดย RoMance เมื่อ พุธ ก.ย. 18, 2019 1:00 pm

ขอบคุณครับ

ดูท่าแล้ว เบโปะ น่าจะเป็น no2 ของกลุ่มเลยนะเนี้ย
RoMance
 
โพสต์: 8076
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 24, 2012 10:22 am

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 4 ตอนจบ)

โพสต์โดย Goku ss4 เมื่อ พุธ ก.ย. 18, 2019 1:42 pm

ขอบคุณครับ สนุกมาก :P
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Goku ss4
 
โพสต์: 1347
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 02, 2013 8:34 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง TOP Knowledge LIBRARY !!

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน