สรุปนิยายลอว์ (Part 4 ตอนจบ)

ห้องสมุด รวบรวมข้อมูลข่าวสาร เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆเกี่ยวกับวันพีซ!! สามารถนำมาแบ่งปันและเพิ่มพูนความรู้ กันได้ที่นี่เลยจ้า

สรุปนิยายลอว์ (Part 4 ตอนจบ)

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ อังคาร มิ.ย. 18, 2019 5:34 pm



จากวันพีซแมกกาซีนเล่ม 4-6

cr. NoxDraz
https://dawnofonepiece.com/novel-law-part-1/

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ 13 ปีที่แล้ว ลอว์มาถึงเพลชเชอร์ทาวน์ (เมืองเปี่ยมสุข) ตอนนี้เขายังคงไม่เชื่อใจผู้คนเนื่องจากประสบการณ์ไม่ดีที่บ้านเกิดของตน เมืองเฟลอวองซ์ ตอนที่รู้สึกว่าใกล้จะตาย เมื่อนึกถึงคอราซอนและความใจดีของเขา ทำให้เขายังไม่พร้อมที่จะตาย เขารู้สึกได้ถึงพลังงานในตัว อาคารรูป"โดม"ได้ถูกสร้างขึ้น ภายในนั้น เขารู้สึกได้ว่าเขาสามารถเห็นทุกสิ่งที่อยู่ในร่างกาย และรู้ในทันทีว่านั่นคือพลังของผลโอเปะโอเปะ โดมนั้นก็คือ"ห้องผ่าตัด"นั่นเอง เขาใช้มันบวกกับความรู้ทางการแพทย์ ผ่าตัดตัวเองเอาตะกั่วอำพันออกจากร่างกายจนสำเร็จ และสลบไปในที่สุด เมื่อตื่นขึ้นมา เขาพบชายแก่คนหนึ่งชื่อ"โวลฟ์" ซึ่งเป็นนักคิดค้นอัจฉริยะและช่วยเหลือลอว์ตอนที่เห็นเขาสลบอยู่ในถ้ำ

โวลฟ์และลอว์ใช้ชีวิตร่วมกันจนวันหนึ่งลอว์เดินเข้าป่า เขาเห็นเด็กหนุ่มสองคนเอาชนะหมีขาวร่างยักษ์
ลอว์ไม่ชอบใจ เลยจัดการเด็กทั้งสองด้วยพลังผลปิศาจซึ่งเขามักฝึกฝนตอนที่โวลฟ์ไม่อยู่ หมีขาวกล่าวขอบคุณลอว์และขอเป็นเพื่อน เขาแนะนำตัวเอง มีชื่อว่าเบโปะจากเกาะโซที่โลกใหม่ จากนั้นทั้งสองก็ได้อยู่กับโวลฟ์ หนึ่งเดือนให้หลัง เด็กทั้งสองที่เคยรังแกเบโปะโดนหมูป่าโจมตีจนบาดเจ็บสาหัส แต่ลอว์และเบโปะ รวมทั้งโวลฟ์สามารถช่วยทั้งสองเอาไว้ได้ ไม่กี่วันผ่านไป ทั้งสองก็ฟื้นจากอาการบาดเจ็บ พวกเขาแนะนำตัว คนนึงชื่อเพนกวิน อีกคนชื่อชาจิ พ่อแม่ของพวกเขาตายแล้ว ทั้งสองอยู่กับลุงและป้าของชาจิซึ่งใช้พวกเขาขโมยเพชรพลอยและลักลอบของผิดกฎหมาย พวกเขาบอกว่าพวกเขาได้รับการดูแลอันไร้ซึ่งมนุษยธรรมจนต้องหนีออกมา จากนั้นทั้งห้าคนก็อยู่ด้วยกัน ลอว์รำลึกถึงคอราซอนที่เคยพูดเรื่อง"อิสรภาพ" เด็กหนุ่มทั้งสี่เคยเผชิญกับความโดดเดี่ยวมาก่อน แต่ในที่สุดก็สามารถผ่านพ้นความเจ็บปวดมาจนได้ ลอว์ยังคงไม่รู้ว่าความหมายที่แท้จริงของอิสรภาพว่ามันคืออะไร แต่เขารู้สึกสบายใจที่ได้ใช้ชีวิตกับครอบครัวใหม่ที่พบเจอ และกระตือรือร้นที่จะหาความหมายที่แท้จริงของคำว่า "อิสรภาพ" ...

ตอนที่สองมาแปลพรุ่งนี้ครับ :)
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1797
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 1)

โพสต์โดย ta14751008 เมื่อ อังคาร มิ.ย. 18, 2019 5:40 pm

ขอบคุณครับบบบบบ
รูปภาพ
ta14751008
 
โพสต์: 180
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 15, 2014 4:01 pm

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 1)

โพสต์โดย RoMance เมื่อ อังคาร มิ.ย. 18, 2019 8:00 pm

ขอบคุณครับ กำลังรออยู่เลย
RoMance
 
โพสต์: 7987
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 24, 2012 10:22 am

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 1)

โพสต์โดย ผู้ใช้ผล geo-geo เมื่อ อังคาร มิ.ย. 18, 2019 9:22 pm

คือแต่งขึ้น โดยใส่รายละเอียด ลงไป ซึ้งอ้างอิงจากเค้าโคลงเรื่องหลัก จักรวาลวันพีซ ใช่ไหมครับ..
อ่านเพลินดี ...
ผล geo geo สามารถ ดูดซับความเกลียดชัง การแบ่งชนชั้น ของคนทั้งโลก ลงไปฝังไว้ในผืนดิน

ผู้ใช้ผล geo-geo
 
โพสต์: 597
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 16, 2013 9:12 pm

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 1)

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ อังคาร มิ.ย. 18, 2019 9:31 pm

ผู้ใช้ผล geo-geo เขียน:คือแต่งขึ้น โดยใส่รายละเอียด ลงไป ซึ้งอ้างอิงจากเค้าโคลงเรื่องหลัก จักรวาลวันพีซ ใช่ไหมครับ..
อ่านเพลินดี ...

ใช่แล้วครับ มีอ้างอิงเนื้อเรื่องจาก SBS เล่ม 84 ด้วยครับ
Spoiler:
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1797
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 2.1)

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ พุธ มิ.ย. 19, 2019 2:49 pm

ที่บ้านของโวลฟ์ เบโปะ ชาจิ เพนกวินทะเลาะกันเรื่องจะแบ่งเนื้อย่างกันยังไง ส่วนลอว์แอบกินเนื้อที่แอบซ่อนไว้อย่างเงียบ ๆ ตอนนี้พวกเขาอยู่ด้วยกันมาได้สองเดือนแล้ว ลอว์ยังรู้สึกว่าเขาไม่เคยเป็นอิสระในช่วงชีวิตที่ผ่านมา ตอนที่เขาอยู่กับโดฟลามิงโก้ เขาถูกขับเคลื่อนด้วยความปรารถนาอันดำมืด ที่ทำให้เขาอยากจะทำลายล้างโลกใบนี้ก่อนที่เขาจะตาย ทุกความสามารถที่พวกนั้นสอนเขาก็เพียงแค่เพื่อจะใช้เขาเป็นเพียง"เครื่องมือ"เท่านั้น แต่โวลฟ์และพวก มองเห็นเขาเหมือนเป็น"มนุษย์"คนหนึ่ง ลอว์ยังคงรู้สึกโกรธโดฟลามิงโก้ และคิดที่จะแก้แค้นอยู่เสมอ แต่ตอนนี้เขามีเพื่อนแล้ว เขาเลยคิดว่าพวกพ้องคือคนที่ทำให้เขาลืมความโกรธเกลียดลงไปได้

ช่วงนี้โวลฟ์มักจะตื่นแต่เช้า และกลับดึก เด็ก ๆ ต่างเล่าเรียนและฝึกฝนตนเองให้เก่งขึ้น ลอว์ยืมดาบของโวลฟ์มาใช้ฝึกชาจิ และเพนกวิน

วันหนึ่งหลังอาหารเย็น โวลฟ์บอกว่าตอนนี้มันได้เวลาที่เหล่าเด็ก ๆ จะตอบแทนบุญคุณเขาเนื่องจากเขาให้ที่พักพิงพวกลอว์ พวกเขาจะต้องเข้าไปในเพลชเชอร์ทาวน์ เด็ก ๆ ต่างหวาดกลัวการเข้าสังคม กังวลว่าจะถูกเหยียดจากชาวเมือง ลอว์รู้สึกว่านี่เป็นหน้าที่ของเขาที่จะให้กำลังใจเพื่อน ๆ ในฐานะหัวหน้า

พวกเขาเข้าไปในเมืองในวันถัดไป แต่ก็ต้องประหลาดใจเมื่อได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น โวลฟ์เล่าให้ฟังว่าเมืองนี้เคยถูกถล่มเมื่อ 20 ปีก่อนจากกลุ่มโจรสลัดนิรนาม นับจากนั้นชาวเมืองก็ตั้งกฎขึ้นมาว่า "ทำให้ทุกคนมีความสุข และอ่อนโยนต่อทุกคน" โวลฟ์นำเด็ก ๆ ไปหาชายชุดแดงถือดาบ คนนี้ให้เด็ก ๆ ทำงานในเมือง ลอว์ช่วยงานที่คลินิก เพนกวินเป็นเด็กเสิร์ฟในภัตตาคาร ชาจิทำงานร้านเสริมสวย เบโปะทำงานก่อสร้าง

โวลฟ์ยังบอกอีกว่า มีที่ ๆ นึงที่พวกเขาต้องไป ที่นั่นคือคฤหาสถ์หรูหราแห่งหนึ่ง ชาจิและเพนกวินต่างใจสั่น เพราะที่นั่นคือบ้านของลุงนั่นเอง เขาสวมสูทสีทอง ประดับประดาไปด้วยอัญมณีล้ำค่า เพียงแค่ลอว์ได้ฟังน้ำเสียงของลุง เขาก็เข้าใจดีว่าลุงของชาจิเคยใช้พวกเขาเป็นเพียง "เครื่องมือ" เท่านั้น

ลุงต้องการให้ชาจิและเพนกวินกลับมา เขาบอกว่าเขายอมจ่าห้าแสนถึงหนึ่งล้านเบรีเพื่อแลกกับ"เครื่องมืออันเป็นประโยชน์"คืน ตอนที่ลอว์เห็นท่าทางของมนุษย์ลุงที่มีต่อทั้งสอง ลอว์ก็นึกถึงประสบการณ์ที่มีต่อโดฟลามิงโก้ทันที ความโกรธปะทุขึ้นมา เขาตะโกนบอกลุงว่าชาจิและเพนกวินไม่ใช่เครื่องมือ แต่เป็นลูกน้องของเขา ในตอนที่ลอว์กำลังจะชกเข้าที่ลุง โวลฟ์ชิงชกไปก่อน เขาบอกว่าเด็ก ๆ ไม่ใช่เครื่องมือ หรือขยะ หากแต่เป็นเพื่อนคนสำคัญของเขา และทนไม่ได้กับการดูหมิ่นของลุง

ตอนที่ 2.2 กับ 3 แปลเสาร์อาทิตย์นะครับ :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1797
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 2.1)

โพสต์โดย hero2_pig เมื่อ พฤหัสฯ. มิ.ย. 20, 2019 1:07 pm

ขอบคุณครับ
เรื่องนี้เป็นจักรวาลได้เลยนะเนี่ย
รายละเอียดเยอะมาก
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
hero2_pig
 
โพสต์: 345
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 16, 2011 11:42 pm

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 2.1)

โพสต์โดย Goku ss4 เมื่อ ศุกร์ มิ.ย. 21, 2019 12:32 pm

ขอบคุณครับ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Goku ss4
 
โพสต์: 1345
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 02, 2013 8:34 am

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 2.2)

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ เสาร์ มิ.ย. 22, 2019 7:39 pm

โวลฟ์แจ้งความกับตำรวจเกี่ยวกับคดีอาชญากรรมของลุง ก่อนหน้านี้เขาได้รวบรวมหลักฐานมาได้สักพัก เขาเลยต้องตื่นเช้าและกลับดึก ทั้งป้าและลุงของชาจิถูกจับได้ในที่สุด

นอกเหนือจากการเดินเรือ เบโปะเริ่มเรียนศิลปะการต่อสู้ ลอว์มีความสุขมาก ๆ ที่ได้ทำงานในคลินิก เขาได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง และสนุกกับการได้ช่วยเหลือผู้อื่น

วันหนึ่ง หมอที่คลินิกได้บอกลอว์ว่าลอว์จะเป็นหมอที่ยอดเยี่ยมในอนาคตอย่างแน่นอน ลอว์เริ่มคิดว่าอะไรคือ "หมอที่ยอดเยี่ยม" กันแน่ ต้องมีทักษะขั้นสูงอย่างงี้หรอ? หรือว่ามีความรู้มากมายทางการแพทย์? หรือจะต้องทำเงินเยอะ ๆ? คำตอบเหล่านี้มันไม่ใช่สำหรับเขาเลย เขาคิดว่ามันเป็นสิ่งที่เขาจะต้องคิดให้ได้ เพื่ออนาคตในภายภาคหน้า

คืนหนึ่ง เพนกวินได้เล่าเกี่ยวกับสมบัติบนเกาะนกนางแอ่นเมื่อ 60 ปีก่อน โจรสลัดชื่อดังได้มาที่นี่และตายด้วยโรคอะไรสักอย่าง พวกเขาทิ้งสมบัติไว้ที่เกาะ ๆ นี้ ตามตำนาน ชื่อของเกาะมาจากความเชื่อที่ว่า "มีนกนางแอ่นขนาดยักษ์บินออกมาจากผืนทะเล" มีนักตกปลาหลายคนเลยที่เห็นเหตุการณ์นี้ และเคยได้ยินเสียงของมันร่ำร้องอยู่ภายในทะเล

วันหนึ่ง ขณะที่เหล่าเด็ก ๆ ปั่นจักรยานกลับบ้าน ก็พลันเห็นควันออกมาจากฟาร์ม และเห็นเครื่องบินตก โวลฟ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดท่วมตัวเนื่องจากการทดสอบเครื่องบินครั้งนี้ล้มเหลว เพื่อที่จะช่วยโวลฟ์ ลอว์ตัดสินใจใช้รูมต่อหน้าเขา ทำหน้าที่ของหมออย่างดี ลอว์สวดมนต์ กล่าวว่าถ้าพระเจ้ามีจริง ได้โปรดอยู่เคียงข้างเขาด้วย หลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น เขาก็สลบไปเพราะมีความแข็งแรงไม่พอ เหล่าเด็ก ๆ อยู่เคียงข้างคอยคุ้มกันโวลฟ์

ในทันทีที่โวลฟ์ตื่น เขาถามลอว์ว่าลอว์คือผู้กินผลปิศาจโอเปะโอเปะใช่หรือไม่ เขาเคยเดินทางรอบโลกตอนยังหนุ่ม และทำการวิจัยเกี่ยวกับผลปิศาจ เขาบอกลอว์ว่าผลปิศาจนี้ให้พลังชีวิตอมตะ แต่ต้องแลกกับชีวิตของผู้ใช้ผลปิศาจ โวลฟ์เตือนลอว์ว่าอย่าบอกใครเกี่ยวกับผลปิศาจนี้ ลอว์นึกขึ้นได้ว่าโดฟลามิงโก้ต้องการให้เขาทำอะไร และโทษตัวเองว่าเพราะเขากินผลนี้เข้าไป คอราซอนจึงต้องตาย

โวลฟ์พยายามปลอบลอว์ว่าจากตำรา ผลปิศาจนี้มีความสามารถวิเศษ ช่วยชีวิตผู้คนนับไม่ถ้วน แม้กระทั่งคนที่หมอธรรมดา ๆ ก็ไม่อาจยื้อชีวิตได้ เขาเชื่อว่าลอว์จะต้องใช้พลังผลปิศาจในทางที่ดีได้อย่างแน่นอน ลอว์ให้คำมั่นสัญญาว่าเขาไม่สนเรื่องชีวิตอมตะอะไรนั่น เขาจะเป็นหมอที่ดีที่สุดด้วยพลังของมันให้จงได้

โวลฟ์ถามลอว์ว่าเขาอยากจะได้อะไรไหม เขาติดหนี้ชีวิตลอว์ และจากคติที่ว่า "ให้และรับ" เขาปรารถนาที่จะเป็นผู้รับใช้ลอว์ตลอดไป ลอว์โมโหและบอกว่าร้องไห้แบบนี้มันน่าอายนะรู้ไหม พวกเขาทุกคนดีใจที่โวลฟ์ยังมีชีวิตอยู่ แค่นี้ก็พอแล้ว พอเห็นแบบนี้ โวลฟ์จึงตัดสินใจที่จะตอบแทนบุญคุณในแบบอื่น

โวลฟ์: งั้นฉันจะเป็น"เพื่อน"ของพวกนาย จงภูมิใจซะที่ได้รู้จักกับนักประดิษฐ์อัจฉริยะอย่างฉัน!!

ทุกคนหัวเราะ จากนั้นก็จัดงานเลี้ยง

...

แต่แล้ว เมื่อเวลาสามปีได้ผ่านไป ฝันร้ายของลอว์ก็ได้บังเกิดขึ้น...
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1797
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 2.2)

โพสต์โดย hero2_pig เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 23, 2019 8:56 am

#รออย่างใจจดใจจ่อ

ขอบคุณคับ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
hero2_pig
 
โพสต์: 345
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 16, 2011 11:42 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง TOP Knowledge LIBRARY !!

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน