เจ็ดเทพ มีวิธีรับมือเจ็ดเทพด้วยกันเองอย่างไร

ลานพูดคุยนานาสาระ เกี่ยวกับวันพีซโดยเฉพาะ เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่นี่เลยจ้า

เจ็ดเทพ มีวิธีรับมือเจ็ดเทพด้วยกันเองอย่างไร

โพสต์โดย MagicianSeeker เมื่อ พุธ ก.พ. 06, 2019 1:07 am

เจ็ดเทพโจรสลัดทั้ง7คน ล้วนเป็นโจรสลัดที่แข็งแกร่ง มีความสามารถอยู่ในระดับสูง ถึงกับรวมกับ7คนแล้วเป็นขั้วอำนาจที่สามได้ บางคนปล่อยของ โชว์ความสามารถสุดแล้ว เห็นได้ว่าแข็งแกร่งมากคงล้มได้ยาก ท่าโจมตีบางท่านร่นึกไม่ออกเลยว่าถ้าทำใส่คนอื่น จะหลบ จะป้องกันได้ยังไง
เลยอยากชวนพูดคุย หากมีกรณีที่ เจ็ดเทพแต่ละคนต้องมาเจอกันเอง ไม่เอาผลแพ้ชนะนะครับ ไม่เกี่ยวว่าสู้กันแล้วใครเก่งกว่า (เดี๋ยวเถียงกันไม่จบ) อยากรู้แค่ วิธีที่เจ็ดเทพแต่ละคน จะรับมือกับความสามารถของเจ็ดเทพอีกคนนึง จะหลบหลีก จะป้องกัน จะสวนกลับได้มั้ย

ยกตัวอย่างเช่น โดฟลามิงโก้ - โมเลีย โมเลียจะหลบท่าตัดด้วยด้าย ฟาดด้วยเชือก จะออกจากกรงนกได้มั้ย ฯลฯ อะไรแบบนี้ ออกจากกรงนก โมเลียอาจใช้ร่างเงา บินออกไปก่อนแล้วค่อยสลับร่างอะไรแบบนี้รีเปล่า แล้วโดฟลามิงโก้จะรับมือท่าต่างๆของโมเลียอย่างไร (แต่จุดนี้ก็ชัดอยู่แล้วเนอะว่าโดฟลาคงตัดโมเลียขาดสองท่อนทันที5555)

ประมาณนี้นะครับ ส่วนท่าโจมตีต่างๆ ไม่ต้องวิเคราะห์หรือบอกวิธีหลบหลีก/ป้องกัน ในทุกท่าก็ได้ พูดถึง “เท่าที่นึกออก” ก็ได้ครับ

พูดถึงได้ทั้ง7เทพยุคoriginal และยุคปัจจุบันเลยนะครับ เอาเฉพาะคู่ที่อยากพูดถึงก็ได้ จะได้คุยกันหลากหลาย

ส่วนตัวอันนี้เป็นความเห็นของเรา แต่บางท่าโจมตี เราก็นึกไม่ออกเลยว่าใช้ใส่คนอื่น แล้วจะรอดได้ยังไง

1.คุมะ - โดฟลามิงโก้
——-คุมะใช้ปุ่มเนื้อยิงกระสุนอากาศใส่โดฟลา ก็คงโดดหลบได้แบบชิวๆ โดนบ้างบางดอก ก็น่าจะอึดพอที่จะทนได้ ถ้าโดนท่าตบแล้ววาป “ถ้าได้ไปท่องเที่ยว อยากจะไปที่ไหน” ระหว่างอยู่กลางอากาศก็คงใช้ด้ายขึงเมฆ บินกลับมาที่เดิม หรือไม่ก็อาจจะหลบฝ่ามือได้ตั้งแต่แรก
——โดฟลามิงโก้ใช้กระสุนด้ายยิงใส่คุมะ ก็คงโดนปุ่มเนื้อสะท้อนหมด แต่ถ้าตัดตามตัว หรือขา ถ้าหลบไม่ได้ก็คงเจ็บหนักอยู่ คุมะคงจะต้องใช้สกิลteleport ที่เคลื่อนที่ไปมา หลบๆๆๆๆ แต่ก็อาจจะพลาด ถ้าโดฟลาเดาจุดที่จะเคลื่อนที่ไปได้ แล้วฟาดได้แดงoverheatไปตรงนั้น ส่วนกรงนก คุมะคงออกจากกรงนกไม่ได้ ถ้าไม่จัดการโดฟลาก่อน เพราะวาปยังไงก็ไม่ทะลุกรง

2.แฮนค็อก - คุมะ
—-แฮนค็อก เตะแปซิฟิสต้าที่ไม่น่าจะมีความลุ่มหลงในตัวนาง ให้เป็นหินและแตกหักในทันที แปซิฟิสต้าก็มีต้นแบบจากคุมะ แต่ไม่รู้คุมะจะมีฮาคิกันได้รึเปล่า และไม่รู้ว่าแฮนค็อกเปิดโหมดพลัง จะเป็นการเตะแล้วเป็นหินแบบอัตโนมัติมั้ย ถ้าไม่ใช้ลูกเตะที่เป็นหิน ก็วัดที่แรงเตะธรรมดา ที่ก็น่าจะแข็งแกร่งมากอยู่ ดูเป็นตัวละครนึงที่ใช้ขาเป็นหลักเหมือนกัน ถ้าเตะธรรมดาใส่ฮาคิเกราะ คุมะอาจมีเจ็บๆบ้าง (ถ้าเอามือมาปัดไม่ทัน) แต่คุมะคงจะตีระยะไกลได้ดีกว่าด้วยกระสุนปุ่มเนื้อ อาจจะได้เห็นแฮนค็อกยิง slave arrow(ลูกศรทาส) หรือ pistol kisses(กระสุนจุมพิต) หักล้างใส่กระสุนปุ่มเนื้อก็ได้ น่าจะพอสูสีกันอยู่
——-คุมะตบแฮนค็อกวาป ด้วยท่าที่ทำให้วาปไปเกาะต่างๆ ถ้าหลบไม่ได้ตั้งแต่แรก แฮนค็อกโดน ขณะลอยอยู่บนฟ้า ไม่รู้จะมีสกิลอะไรทำให้กลับมาได้มั้ย นางมีแรงขาที่แข็งแกร่ง ถ้าใช้เดินชมจันทร์ได้ นางอาจกลับมาได้ หรือจินตนาการไปมากกว่านั้น เห็นจากที่นางแปลงความลุ่มหลงเป็นพลังงานสีชมพู ในลักษณะที่จับต้องได้ เป็นลูกศร, เป็นกระสุนปืน นางอาจจะแปลงพลังงานสีชมพูนั้น เป็นแผ่นๆในอากาศ ไว้กระโดดเหยียบก็ได้ รึเปล่า ส่วนท่ากระสุนหมีที่ชาตนานๆ ของคุมะ ไม่ต้องพูดถึง นางคงหลบได้สบายๆ ว่องไวปราดเปรียวขนาดนั้น กว่าจะชาตเสร็จ แฮนค็อกโดดเตะคอหักแล้ว

3.คร็อคโคไดล์ - โดฟลามิงโก้
——-คู่นี้เคยเห็นแหย่ๆกันในมารีนฟอร์ดแล้ว คร็อคโคไดล์ใช้พายุทรายใส่โดฟลามิงโก้ปลิวไปในอากาศ แต่โดฟลาก็บินได้ ก็ออกจากพายุได้แบบชิวๆ ท่าโจมตีอื่นเช่น ดาบทะเลทราย ทรายจันทร์เสี้ยว ก็คงไม่เร็วพอที่จะโดนโดฟลา แต่ในเรื่องการตั้งรับ ท่าที่ทำให้สิ่งต่างๆแห้งเป็นผุยผง อาจทำกับด้ายและเชือกของโดฟลา จนหักล้างกันได้ เพราะท่าโจมตีก็จะเปื่อย อย่างท่าspider webของโดฟลาที่ใช้ป้องก้น คร็อคก็คงทำฝให้เป็นผงได้ ยิ่งกว่านั้นถ้าหลังจากนี้คร็อคใช้ฮาคิได้แล้ว ก็คงเคลือบตะขอไปฟาดๆฟันๆกับท่าเตะโดฟลาได้
——ในมารีนฟอร์ด โดฟลาตัดคอคร็อค แต่คร็อคเป็นโรเกีย คืนร่างเดิมได้ ไม่อยากจะคิดว่าถ้าใช้ฮาคิตอนนั้น น่าจะคอขาดจริงไปแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่า ถ้าเคลือบฮาคิไป คร็อคจะรู้ตัวก่อนแล้วสลายร่างเป็นทรายก่อนมั้ย (ถึงฮาคิจะทำให้แตะตัวผู้มีพลังสายโรเกียได้ แต่ถ้าสลายร่างเป็นทราย เป็นรูโหว่ ก็ตีไม่โดน เหมือนตอนอาโอคิยิทำร่างกายให้เป็นวงตอนโดนหนวดขาวแทง) สกิลอื่นของโดฟลา ท่าด้ายควบคุม คงไม่โหดขนาดใส่ฮาคิลงไปด้วยได้ น่าจะแค่ควบคุมแบบอัตโนมัติ เหมือนที่ควบคุมชาวเมือง คร็อคโดนด้ายเกาะหลังก็คงสลายตัวเป็นทรายหลบไปได้แบบชิลๆ ส่วนกรงนก ก็ใช้วิธีเดียวกัน กลายเป็นทรายลอยลอดช่องออกไปแบบสบายใจ หรือถ้าอยากทำลายกรงนก คืดออกอย่างนึง กรงนกมันจะยึดกับพื้นดิน คร็อคทำให้พื้นกลายเป็นทรายหมด กรงนกน่าจะยุบอยู่นะ

อะไรประมาณนี้ นึกมวยคู่ต่างๆออกอีก มาคอมเม้นหน่อย อยากอ่าน
MagicianSeeker
 
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 03, 2019 5:51 pm

Re: เจ็ดเทพ มีวิธีรับมือเจ็ดเทพด้วยกันเองอย่างไร

โพสต์โดย ANIME เมื่อ พุธ ก.พ. 06, 2019 7:40 pm

4. บากี้ - มิฮอว์ค

บากี้ สามารถแยกส่วนร่ายกายตัวเอง ได้ด้วยผลแยกส่วน
ดาบของมิฮอว์ค จึงทำอะไรบากี้ ไม่ได้

ไม่มีนักดาบหน้าไหนทำอันตรายบากี้ได้ และ บากี้ก็ทำอันตรายนักดาบหน้าไหนไม่ได้เช่นกัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
ANIME
 
โพสต์: 3886
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 24, 2016 8:00 pm

Re: เจ็ดเทพ มีวิธีรับมือเจ็ดเทพด้วยกันเองอย่างไร

โพสต์โดย Cloud เมื่อ พุธ ก.พ. 06, 2019 8:06 pm

ผมสงสัยคู่ โมเลีย-คุมะ มากกว่า ว่าจะรับมือกันยังไง
เห็นก่อนหน้านี้ข่มเชิงกันเอาเรื่อง
ภาพประจำตัวสมาชิก
Cloud
 
โพสต์: 210
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 03, 2012 10:01 am

Re: เจ็ดเทพ มีวิธีรับมือเจ็ดเทพด้วยกันเองอย่างไร

โพสต์โดย zine เมื่อ จันทร์ ก.พ. 11, 2019 4:42 pm

รึบากี้มันเห็นอนาคตแบบคาตาคุริ555
zine
 
โพสต์: 48
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 09, 2014 11:18 am


ย้อนกลับไปยัง TALK About ONE PIECE !!

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot], Google [Bot], คุโรโร่ และ บุคคลทั่วไป 20 ท่าน