#TLKBigNews สปอยเร็วตอนที่ 1152 มาแล้วครับ
เครดิต: pew/scotch/redon/
[ สัปดาห์หน้าไม่งด ]
⚫ ชื่อตอน: "วันที่เลวร้าย"
เรื่องสั้นปกตอน: ยามาโตะนำหมวกคาสะที่ทามะเป็นคนสาน ให้คาวามัตสึ
⚫ กาบันอธิบายว่าพวกภาคีอัศวินเทพไม่ได้เป็นอมตะ ลูฟี่จำเป็นต้องใช้ฮาคิราชันให้ดีกว่านี้
กาบันบอกว่ามีคนอื่นในกลุ่มนายที่ใช้ฮาคิราชันได้ด้วย ซันจินึกว่ากาบันหมายถึงตน แต่กาบันหันไปคุยกับโซโล ทางด้านลูฟี่เองก็รู้อยู่แล้วว่าโซโลใช้ฮาคิราชันได้
⚫ ฮัจรูดินบอกว่าเขาจะไม่ปล่อยตัวโลกิออกไป แต่ลูฟี่ชวนโลกิเข้ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งถ้าทำแบบนั้นฮัจรูดินก็จะสามารถปล่อยโลกิได้แล้วใช่ไหม แต่ทั้งโลกิ ฮัจรูดิน โซโล และซันจิ ต่างคัดค้านลูฟี่
กาบันคุยกับโลกิ ฮัจรูดิน และลูฟี่ ว่าเขากับแชงค์สก็อยู่ในเอลบัฟวันนั้น วันที่เกิดเหตุการณ์อันเลวร้าย
⚫ ย้อนอดีตเมื่อ 14 ปีก่อน โลกิไปหาฮาราลด์ที่ปราสาท เพื่อถามเหตุผลว่าทำไมฮาราลด์ถึงเข้าร่วมกับรัฐบาลโลก ซึ่งเป็นพวกที่สังหารร็อคส์ D. ซีเบ็ค
(หมายเหตุ - โลกิเทิดทูนซีเบ็ค แบบเดียวกับที่ลูฟี่เทิดทูนแชงค์ส)
แต่ทว่า เมื่อโลกิเข้าไปในปราสาท เขากลับพบว่าฮาราลด์ถูกรุมเสียบจากฝีมือของเหล่าทหาร
⚫ ด้านแชงค์สกำลังคุยกับกาบันที่เอลบัฟ โดยแชงค์สพูดเรื่องที่ตนก็อยากตั้งกลุ่มโจรสลัดร่วมกับบากี้ แต่ก็ทำแบบนั้นไม่ได้ กาบันตอบว่านั่นเป็นเพราะนายเป็นเด็กที่โชคชะตาเลือกไงล่ะ
เราจะเห็นว่าแขนซ้ายของแชงค์สมีรอยสักแปลก ๆ ด้วย
(scotch อนุมานไปเลยว่านั่นคือรอยสักภาคีอัศวินเทพ แต่ redon แก้ไขว่ารอยสักของแชงค์สไม่เหมือนกับของซอมเมอร์ส)
⚫ แชงค์สบอกกาบันว่าตนเคยเจอและสร้างสัมพันธ์กับพระราชาฮาราลด์มาแล้วในอดีต เขาเองก็อยากเจอกับฮาราลด์อีกครั้ง
เราจะเห็นว่ามีบุคคลลึกลับ เข้าไปขโมย"ผลปิศาจในตำนาน"ที่เอลบัฟ ในวันนั้น
⚫ จบตอนที่การย้อนอดีตต่อไปอีก ครั้งนี้คือเมื่อ 109 ปีก่อน
ในสมัยนั้นฮาราลด์ยังหนุ่มและป่าเถื่อน โดยเขากำลังอาละวาดอยู่ในอาณาจักรของเผ่ามนุษย์