เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

แหล่งสุมหัวของเหล่าโจรสลัด สาระมีไม่มีก็จัดมากันได้ที่นี่เลยจ้า

เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย Sunflowerz เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 1:28 am

     
กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน

     

     
เรือลำนี้ชื่อว่าเรือ Windy Mcbrine ความหมายของเรือลำนี้ก็คือ Mcbrine เจ้าแห่งสายลม

เรารวบรวมคนที่เหมือนกันไว้ที่นี่ และตอนนี้ผมกำลังรวบรวมพวกพ้องอยู่


ปณิธานของกลุ่ม

" พวกเราไม่ทำใครก่อน พวกเราไม่ฆ่าสิ่งมีชีวิตที่ไม่คิดจะกิน "     

เรือ Windy Mcbrine

สำหรับหัวเรือของเรือลำนี้มีสัญลักษณ์เป็นนก Halcyon ซึ่งเป็นนกเทพีแห่งสายลม

     

รูปภาพลูกเรือ Windy Mcbrine

     
Sunflowerz
กัปตัน
     
Spoiler:
     
ผู้ใช้หอกยาวเป็นอาวุธ อดีตเคยเป็นทหารองครักษ์BluCero
นักดนตรี
     
Spoiler:
     
ผู้ใช้ดาบประเภท Rapier ที่ขึ้นชื่อของอาณาจักรชาลอนsad1234
หน่วยต่อสู้
     
Spoiler:
     
ดาบเปอร์เซียและปืนคาบศิลา เป็นสิ่งที่เขาถนัดGoku ss4
นักสำรวจ
     
Spoiler:
     
ผู้ใช้ดาบคาตานะ ที่มีความยาวเป็นลักษณะเด่นGIO
ช่างซ่อมเรือ
     
Spoiler:
     
มีเทคนิคการต่อสู้ที่หลากหลาย โดยประยุกต์จากเครื่องมือและอุปกรณ์ที่เขาถนัดkaewpada
ต้นหนเรือ
     
Spoiler:
     jit444
หมอประจำเรือ
     
Spoiler:
     R.combat
นักเต้น
     
Spoiler:
     ๐-PARAFFIN-๐
ผู้ช่วยต้นหนเรือ
     
Spoiler:
     armhaa
หน่วยต่อสู้
     
Spoiler:
     ONEPIECE125
กุ๊กทะเล
     
Spoiler:
     artkub
พลซุ่มยิง
     
Spoiler:
     

     


PETERage
พลเฝ้ายามบนยอดเสากระโดงเรือ
     
Spoiler:
     

     ครูหมีผู้เหี้ยมโหด
- ???????? -
     
Spoiler:
     

     


MEE
หน่วยข่าวกรอง
     
Spoiler:
     

     


powerbomb
- ???????? -
     
Spoiler:
     

     


Earl666
- Spy -
     
Spoiler:
     

     
ห้องของนักสำรวจ
credit : Goku ss4

ส่วนนี่วันพีซในแบบของผม(ใส่จินตนาการเยอะ) คิดว่าหลายๆท่านคงเคยอ่านมาแล้ว ขอฝากบทความไว้ในนี้เลยแล้วกัน :mrgreen:
Spoiler:
เหมือนเดิมครับ ผมพยายามบอกทุกครั้งว่าสิ่งที่ผมเขียนเป็นเพียงแนวคิดและความคิดเห็นของคนๆหนึ่ง ไม่ใช่ข้อมูล หรือข้อเท็จจริงที่สามารถนำไปใช้อ้างอิงในที่ใดได้ เพราะสิ่งที่ผมเขียนส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่มีคนรู้จริงเพียงคนเดียวเท่านั้น นั่นคือ อ.เออิจิโร่ โอดะครับ

ผมใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการตามล่าวันพีซ และได้ข้อสังเกต(ของตัวเอง)ดังนี้
1. เรดไลน์ คามเบลท์ และสภาพอากาศในแกรนด์ไลน์
2. ลูกโลกจำลองในโอฮาร่า และการเดินทางของเอเนล
3. เผ่ามังกรฟ้า
4. การเดินทางของราชาโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์
5. อาวุธโบราณทั้ง 3 และเรือโนอาห์

1. เรดไลน์ คามเบลท์ และสภาพอากาศในแกรนด์ไลน์
- ผมตั้งคำถามว่าทั้งสามสิ่งข้างต้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติ(ของโลกวันพีซ)หรือไม่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ นามิเคยพูดตอนลงไปเกาะเงือกว่า”จะว่าไปเรดไลน์ก็เหมือนการนำเกาะมาเชื่อมต่อกัน” ส่วนบรู๊คก็เคยพูดตอนฝังศพเพื่อนว่าความจริงธริลเลอร์ปาร์ค ก็คือเกาะที่มาจากทะเลเวสต์บลู จึงมีความเป็นไปได้ที่เรดไลน์จะไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ถูกใครบางคนที่มีความสามารถหรือมีวิทยาการที่สูงส่งสร้างขึ้น

- สภาพอากาศก็เช่นกัน ในโลกจะมีสภาพอากาศปกติที่ทะเลทั้งสี่ แต่พอในแกรนด์ไลน์สภาพอากาศจะแปรปรวน และยิ่งเข้าไปในโลกใหม่อากาศก็ยิ่งแปรปรวนหนักขึ้นอีก ซึ่งเกี่ยวกับสภาพอากาศนี้ แค่มีวิทยาการเทียบเท่า เวเธอเรีย ก็สามารถควบคุมลม ฟ้า อากาศ จากบนท้องฟ้าได้แล้วนะครับ

- แล้วคนจะสร้างอุปสรรคเหล่านี้(ปราการธรรมชาติ) เพื่ออะไร ผมได้คำตอบว่าเพื่อป้องกันไม่ให้มีคนไปถึง ราฟเทล ซึ่งที่นั่นน่าจะมีสิ่งที่เป็นอันตรายอย่างใหญ่หลวงต่อคนๆนั้น

**(เกี่ยวกับเรื่องปราการธรรมชาตินี้ ผมนึกถึงการสร้างสะพานเตกิล่า วูล์ฟ ที่สร้างมา 700 ปีแล้วแต่ก็ยังไม่เสร็จ สร้างขึ้นเพื่อเดินทางระหว่างเกาะเนี่ยนะ ไม่น่าจะใช่ ผมคิดต่อจากตอนที่แชงค์ ใช้อีสต์บลูเป็นฐานสำรวจอะไรบางอย่างประมาณ 1 ปี ดราก้อนตั้งเสาสัญญาณอะไรซักอย่างที่อีสต์บลู แสดงว่าที่อีสต์บลูน่าจะมีสิ่งที่สำคัญมากๆซ่อนอยู่ ตอนนี้ผมคิดได้อย่างเดียวว่าจุดที่สร้างสะพานน่าจะเป็นช่องโหว่จุดเดียวของปราการธรรมชาติ เป็นทางลับที่จะไปสู่ราฟเทลได้ จึงต้องสร้างเป็นสะพานแบบเนียนๆ(อารมณ์เดียวกับสร้างกำแพงเมืองจีน) เห็นในรูปเรือที่ไปรับโรบิน มีหน้าหนึ่งมีการวาดหินขนาดสูงกว่าเรือและวาดแบบกำกวมว่ามีหินอยู่เฉพาะโคนเสาหรือเรียงตลอดแนวสะพานกันแน่)

**(มีเรื่องแปลกๆจะเล่าให้ฟัง ระหว่างทางที่ผมตามล่าวันพีซ ผมไม่เคยเห็นพระอาทิตย์ในเวลากลางวันซักดวงเดียว เห็นแต่พระอาทิตย์ตกดินบ้าง(อาจเป็นพระจันทร์ตอนขึ้นก็ได้นะ) อย่างในฉากฟ้ามืดตอน น็อกอัพสตรีม แล้วเมฆค่อยๆคลายตัว ก็เห็นมีแต่แสงจ้าออกมา หรือฉากที่อุซปรอเรือกลุ่มโจรสลัดคุโระที่ทางขึ้นหมู่บ้าน ก็ไม่วาดพระอาทิตย์ขึ้นอีกมีแต่แสงจ้ามากออกมาเลย หรือในโลกวันพีซจะไม่มีดวงอาทิตย์ สิ่งที่กำหนดกลางวันกลางคืนอาจจะเป็นต้นไม้สองต้นนั้นก็ได้นะ(อีฟ ,อดัม) ประมาณเกาะเงือกได้แสงจากรากต้นไม้ อันนี้ผมเดาล้วนๆใครอยากจะตามต่อก็ได้นะผมอยากอ่าน)

2. ลูกโลกจำลองในโอฮาร่า และการเดินทางของเอเนล
- ถ้าลูกโลกจำลองนั้นถอดแบบมาจากการศึกษาค้นคว้าของโอฮาร่า จะเห็นได้ว่านอกจากโลกเราแล้วยังมีดาวดวงอื่นอีก 6 ดวง ดวงที่อยู่ใกล้โลกที่สุดมีลักษณะคล้ายดวงจันทร์(ใกล้มากๆ) ดาวทุกดวงจะโคจรรอบโลกในลักษณะคล้ายวงรี จะมีจุดๆหนึ่งที่โคจรใกล้โลกมากๆบางดวงนี่น่าจะใกล้กว่าดวงจันทร์ด้วยซ้ำ
- คนในโลกวันพีซสามารถเดินทางไปดวงจันทร์ หรือดาวดวงอื่นได้ไหม แน่นอนว่าคนทั่วไปไม่สามารถไปได้ แต่ถ้ามีวิทยาการที่สูงพอและมีพลังงานที่มากพอก็สามารถไปได้ อันนี้เอเนลพิสูจน์ให้เห็นแล้ว หรือหุ่นยนต์ตัวเล็กๆที่ถืออุปกรณ์คล้ายๆลูกโป่งก็ไปได้นะ แสดงว่าระยะทางไม่น่าจะไกลกันเท่าไหร่

- บนดาวดวงอื่นจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่หรือไม่ อันนี้ไม่รู้เพราะยังไม่มีการเปิดเผย แต่บนดาวที่มีลักษณะคล้ายดวงจันทร์ที่เอเนลไป มีตัวที่เหมือนกระต่ายมีหนวด เมื่อโดนโจมตีมีน้ำดำๆนองที่พื้น ไม่รู้ว่าเป็นเลือดหรือคราบน้ำมัน จึงยังบอกไม่ได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตหรือหุ่นยนต์ แต่สิ่งที่ยืนยันได้ว่าเคยมีสิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวดวงนั้นคือ รูปภาพ สิ่งปลูกสร้าง และร่องรอยอารยธรรมอื่นๆ

3. เผ่ามังกรฟ้า
- ถ้าลองเอาเฉพาะรูปของเผ่ามังกรฟ้า โดยปิดตัวหนังสือทั้งหมดแล้วไปให้คนที่ไม่เคยอ่านวันพีซดู แล้วถามว่าไอ้นี่มันตัวอะไร หรือชุดที่ใส่นี่มันชุดอะไร โดยใช้ความรู้สึกแวบแรกแล้วตอบทันที ผมว่าน่าจะมีบ้างที่ตอบว่ามันเหมือนชุดนักบินอวกาศ สำหรับผมนึกถึงเรื่องมนุษย์ต่างดาวขึ้นมาทันที และเมื่อดูจากพฤติกรรมของคนเผ่านี้ จะเห็นได้ว่าพวกนี้มองทุกเผ่าพันธุ์บนโลกเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยง (ถ้าในตารางค้าทาสนั่นคือทุกเผ่าพันธุ์บนโลก) นึกจะฆ่าหรือทำร้ายก็ทำได้เลย ไม่ต้องมีเหตุผล โดยอ้างเพียงว่าเป็นสายเลือดของผู้สร้างโลก(เป็นผู้ปกครองนั่นแหละ) ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ปกครองตามอาณาจักรต่างๆแล้ว เอาแบบแย่สุด วาโปลู นี่ยังไม่ได้ขี้เล็บของพวกเผ่ามังกรฟ้าเลยนะ

- และถ้าธีมของเรื่องนี้มีเรื่องมนุษย์ต่างดาวเข้ามาเกี่ยวข้องจริง เราจะสามารถอธิบาย เรื่องราวต่างๆในโลกวันพีซได้ชัดเจนขึ้น เช่น เรื่องวิทยาการและความก้าวหน้าต่างๆที่เป็นความลับ ,สิ่งที่ดูดกลุ่มของคาโปเน่ขึ้นไปบนท้องฟ้า , หรือไอ้เจ้าดวงตาที่อยู่ในหมอกตอนจบธริลเลอร์ปาร์ค เป็นต้น

4. การเดินทางของราชาโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์
- กลุ่มของโกลด์ โรเจอร์ เป็นกลุ่มเดียวที่ไปถึงราฟเทล และได้ครอบครองสมบัติลับวันพีซ สิ่งที่น่าจะจริงคือกลุ่มนี้น่าจะไปถึงราฟเทลแล้ว เพราะถ้าไปไม่ถึงด้วยนิสัยของโรเจอร์(ตามที่เรลี่เล่า)คงจะไม่กลับออกมา แต่เมื่อไปถึงราฟเทลแล้ว กลับไม่มีความเปลี่ยนแปลงใดๆในโลกเลย ทั้งๆที่วันพีชนี่น่าจะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ ผมจึงมั่นใจว่าโกลด์ โรเจอร์ ยังไม่ได้ครอบครองวันพีช

- เมื่อพิจารณาจากคำพูดของเรลี่ที่ว่า พวกเราและโออาร่าอาจรีบร้อนเกินไป (ประมาณว่าถึงรู้หรือไปถึง ราฟเทลแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้) แสดงว่าการจะได้สมบัติลับวันพีซนี่ จะต้องมีเวลาที่เหมาะสมจึงจะครอบครองได้ (ซึ่งเรื่องเวลาที่เหมาะสมนี่ผมจะกล่าวในหัวข้อที่ 5)

- เรลี่ยังเล่าต่ออีกว่า “เมื่อรู้สึกว่าการเดินทางเริ่มถึงขีดจำกัด โรเจอร์จึงสั่งให้ลูกเรือแยกย้ายกันออกไป” อะไรคือขีดจำกัดที่ว่า ความเจ็บป่วยของโรเจอร์หรือ อันนี้น่าจะมีส่วนแต่ไม่ใช่เหตุผลหลักเพราะโรเจอร์อยู่ต่อมาได้โดยไม่มีหมอ(คลอกคัส) อีกเป็นปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่นานพอจะทำอะไรได้ หากมีสถานที่ที่จะต้องเดินทางไปต่อก็น่าจะไปได้ เพราะเรือออโร่แจ๊คสัน เป็นเรือที่วิ่งมาแล้วรอบโลก จะมีที่ไหน”ในโลก”ที่จะไปไม่ได้อีก

5. อาวุธโบราณทั้ง 3 และเรือโนอาห์
สิ่งนี้แหละคือเวลาที่เหมาะสมที่ผมว่า ที่โรเจอร์ยังไม่ได้ครอบครองวันพีซเพราะเขายังไม่ได้พลังของอาวุธโบราณทั้ง 3 (ชิราโฮชิ 1 ใน 3 อาวุธโบราณเกิดหลังจากโรเจอร์ตายหลายปี และพึ่งใช้พลังได้ไม่นานมานี้)
- อาวุธโบราณทั้ง 3 เปิดเผยมาแล้ว 1 อย่างคือ ชิราโฮชิ (โปเซดอน) ส่วนอีก 2 อย่างนี่ให้เดายังไงก็คงถูกยากเพราะข้อมูลน้อยมาก จากข้อมูลในเรื่อง พูลตันนี่อาจจะเป็นเครื่องยนต์กลไก หรือแปลนเรือโนอาห์หรืออะไรซักอย่างทำนองนี้ แต่ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม พลังทั้ง 3 อย่างนี้จะทำให้ก้าวข้ามขีดจำกัดในการเดินทางของโรเจอร์ได้ นั่นคือเดินทางออกนอกโลกไปยังดาวเจ้าปัญหาดวงนั้น(คนละดวงกับที่เอเนลไป)

จากข้อสังเกตทั้งหมดผมวางโครงเรื่องหลักได้ประมาณ การรุกรานจากต่างดาว การกดขี่ข่มเหง และการต่อสู้ของโลก(ทุกเผ่าพันธุ์) กับ ???
เมื่อนำมารวมกับเรื่องที่ ดร.โครบาเล่า + จินตนาการของผมจะได้เรื่องราวดังนี้

ในอดีตเมื่อ 900 ปีก่อน มีอาณาจักรอยู่ในโลก 21 อาณาจักร มีอาณาจักรของพวก”D” ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุด(ผมไม่ตัดความเป็นไปได้ที่พวกนี้จะเป็นมนุษย์ต่างดาวกลุ่มแรกที่มาอาศัยอยู่บนโลก เพราะมีวิทยาการสูง ,มีวัสดุที่ใช้ทำโพเนกลีฟ,มีตัวอักษรเฉพาะตัว , สร้างเรือโนอาห์ที่แม้แต่คนในยุคปัจจุบันยังไม่สามารถสร้างได้)
ต่อมาด้วยความต้องการอะไรบางอย่างในโลก มนุษย์ต่างดาวกลุ่มอื่นจึงเข้ามารุกรานโลกแน่นอนว่าอาณาจักรที่พอจะต่อสู้ได้มีเพียงพวก”D” เท่านั้น เมื่ออาณาจักร”D” ล่มสลาย อาณาจักรที่เหลือจึงจำยอมต้องอยู่ใต้การปกครองของมนุษย์ต่างดาว(เหตุผลน่าจะเพราะผู้รุกรานมีอาวุธทำลายล้างรุนแรงซึ่งอาจทำลายล้างเกาะ หรือทวีป ได้) ผู้รุกรานจึงจัดตั้งรัฐบาลโลกขึ้นโดยปกปิดตนเอง และทำให้เหมือนว่ารัฐบาลโลกถูกก่อตั้งโดยกษัตริย์ทั้ง 20 อาณาจักร เพื่อให้คนในโลกยอมรับการปกครองโดยไม่คิดต่อต้าน

บุคคลที่รู้ความเป็นไปในโลกต่างพยายามต่อสู้กับผู้รุกรานอย่างลับๆ แต่เพราะต้นตอของปัญหา(LAST BOSS) และอาวุธทำลายล้างอาจอยู่นอกโลก คนที่รู้เรื่องในโลกไม่สามารถทำอะไรได้ต้องเฝ้ารอวันที่อาวุธโบราณทั้ง 3 ตื่นขึ้นจึงจะสามารถไปจัดการกับต้นตอของปัญหาได้ (ผมไม่รู้ความสามารถของ 5 ผู้เฒ่า หรือกำลังรบที่เหลือของรัฐบาลโลก แต่ถ้าเป็นเรื่องที่สามารถจัดการได้ในโลก กลุ่มของโรเจอร์ + หนวดขาว อาจจะรวมถึงทหารเรืออย่าง กาฟ + เซ็นโงคุ น่าจะทำอะไรซักอย่างตั้งแต่เมื่อ 22 ปีที่แล้ว)

ถ้าธีมของเรื่องนี้เป็นเรื่องการต่อสู้เพื่อกอบกู้โลกจริง ทหารเรือก็ต้องรู้เรื่องนี้ด้วย แต่เพราะยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสมจึงต้องจำยอมฟังคำสั่งของรัฐบาลโลกต่อไป(หากขัดขืนประชาชนที่ไม่รู้เรื่องอาจต้องรับเคราะห์) ทหารเรือที่รู้เรื่องจากภายในก็ต้องอดทนเช่นกัน คนไหนตำแหน่งสูงก็ยิ่งต้องจำใจทำตามคำสั่งที่ตนไม่อยากทำ(นี่อาจเป็นเหตุผลที่กาฟไม่รับตำแหน่งพลเอก เพราะเรื่องไหนที่ฝืนความรู้สึกมาก กาฟคงไม่ทำ)คนไหนที่ทนไม่ได้ก็จะออกไปต่อสู้เพื่อโลกตามวิถีทางของตน ยกตัวอย่าง เช่น เดรค

พูดถึงการต่อสู้เพื่อโลกตามวิถีทางของตนผมนึกถึงคนๆหนึ่งครับ คนนั้นคืออาคาอินุ ตอนแรกผมไม่ค่อยชอบหมอนี่นะ อะไรจะจริงจังขนาดนั้น ทั้งๆที่ระดับพลเอก จอมพล คนอื่นนี่ทำตัวสบายๆ บางคนอาจจะบอกว่าลักษณะนิสัยของคนอื่นเป็นอย่างนั้น ก็แล้วแต่นะ ผมรู้สึกเอะใจตอนที่อาคาสู้ตัดสินกับอาโอคิยิ ในเรื่องจินเบเล่าว่า “มีแต่การให้อาคารับตำแหน่งจอมพลเท่านั้นที่อาโอคิยิรับไม่ได้”

ผมลองนึกถึงเหตุผลที่สองคนนี้สู้กันแล้ว มี 1) อาโออยากเป็นจอมพล อันนี้ตัดทิ้งไปได้เลย 2) อาโอกลัวว่าทหารเรือจะใช้วิธีการเหี้ยมโหดแบบอาคา อันนี้ค่อยมีเหตุผลหน่อย แต่ไม่น่าเล่นกันถึงขาขาด หรือ 3)อาโอไม่อยากให้เพื่อนไปตาย อันนี้มีเหตุผลหนักแน่นอย่างประหลาด เพราะจะว่าไปแล้วเหมือนอาคาจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับพวกรัฐบาลโลกมากที่สุด ดูๆแล้วเหมือนจะหาโอกาสไปลุยเดี่ยว คือไม่อยากรอเวลาที่เหมาะสมแล้ว อยากจะจัดการด้วยตัวเอง (ไม่รู้สิเรื่องอาคานี่ผมว่าหลังๆมี ดราม่า)

นอกเรื่องไปไกลเอาเป็นว่าสงครามสุดท้ายของเรื่องนี้ จะเป็นสงครามระหว่างทุกเผ่าพันธุ์บนโลก ต่อสู้กับผู้รุกรานโลก โดยเวทีต่อสู้สุดท้ายอยู่ที่นอกโลก ผมจินตนาการเห็นภาพทุกคนบนโลก(ที่ต่อสู้ได้) ทุกอาณาจักร(การเดินทางของลูฟี่จนถึงกลางเรื่องที่ผ่านมา จะรู้จักพระราชา องค์หญิง คนสำคัญของอาณาจักรต่างๆ) ทุกเผ่าพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นคนดี คนเลว โจรสลัด ทหารเรือ กองทัพปฏิวัติ ทุกคนจะร่วมไปกับเรือโนอาห์เพื่อไปตัดสินกับผุ้รุกราน (แต่ก่อนจะถึงวันนั้นคนในโลกต้องตีกันก่อนอีกนาน)

นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเรื่องนี้ถึงไม่ค่อยมีคนตาย ทำไมถึงต้องมีรายชื่อ รายละเอียดคนเยอะแยะมากมาย และเรือโนอาห์จะลำใหญ่ไปไหน

ซึ่งเมื่อสงครามสิ้นสุดลง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม สิ่งที่เป็นอุปสรรคในการเดินทางในโลกไม่ว่าจะเป็นเรดไลน์ คามเบลท์ หรือสภาพอากาศที่เลวร้ายในแกรนด์ไลน์จะหายไป

และเมื่อมองจากดาวดวงอื่น จะเห็นดาวดวงหนึ่งมีสีฟ้าสวยงามที่นั่นมีสัตว์ทะเล และปลาทะเลของทะเลทั้ง 4 อยู่

ที่นั่นมีสมบัติทุกอย่างบนโลกใบนี้

วันพีซ คือ โลกครับ


credit : armhaa

นั่งลงตั้งแต่ 4 ทุ่ม เสร็จเที่ยงคืน :lol: ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบครับ ถ้ามีเสริมขึ้นมาบอกได้ครับจะได้เพิ่มลงไปในกระทู้แล้วผมจะเครดิตให้ครับ :mrgreen:

Spoiler:
สวัสดีครับ ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาผมไม่ได้ไปเล่นน้ำที่ไหนแต่นั่งทำบทความอันนี้ละ ผมไม่ได้เป็นแฟนคลับวันพีชครับเลยถือโอกาสทำบทความนี้แล้วก็อ่านตั้งแต่ตอนที่ 1- ปัจจุปันไปด้วย ปวดตามาก :lol:

มาเข้าเรื่องเลยดีกว่า กระทู้นี้ผมอยากจะร่วมฉากโซโลหลงทางในมังงะทั้งหมด

โซโลเอ่ยปากเป็นครั้งแรกว่าพี่แกติดนิสัยหลงทางเป็นประจำ เป็นยังไงไปชมภาพ
ตอนที่ 8 นามิปรากฏตัว เล่ม 1
รูปภาพ
รูปภาพ


ระหว่างวิ่งเข้าไปในป่ากับอุซปพี่แกหลงทางจนได้(ขนาดอุซปบอกดีแล้วนะพี่)
ตอนที่ 36 ไล่กวด เล่ม 5
รูปภาพไม่ได้หลงมานาน เดินคนเดียวบนเกาะก็จัดซะหน่อย - -
ตอนที่ 119 การเบี่ยงบ่าย เล่ม 14
รูปภาพระหว่างที่รอพวกลูฟี่ที่พานามิขึ้นเขาไปหาหมอ โซโลก็ใช้เวลาว่างได้อย่างคุ้มค่า
ตอนที่ 139 โทนี่ โทนี่ ช๊อปเปอร์ เล่ม 16
รูปภาพ
รูปภาพนามิตกอยู่ในอันตราย เอาละเลือกเส้นทางลัดเพื่อประหยัดพลังงาน
ตอนที่ 189 - 2 (ทู) เล่ม 21
รูปภาพ


อลาบาสต้าครับ เป็นฉากคลาสสิคที่ต้องยกนิ้วให้กันเป็นแถว มรึงหลงได้เทพมาก หลงจนได้หทารด่าเป็นไงไปชม
ตอนที่ 203 เหมือนของจระเข้ เล่ม 22
ตอนที่ 204 RED เล่ม 22
ตอนที่ 205 ฐานลับกลุ่มทะเลทราย เล่ม 22

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพเดทกับโรบินในป่า(ไม่ใช่ละ) ตามหาเซาธ์เบิรด์โซโลก็ไม่พลาดที่จะ "หลง"
ตอนที่ ตามล่าเซาธ์เบิรด์ เล่ม 25
รูปภาพเกาะแห่งท้องฟ้าครับ ภาพแรกนี้ยังไม่หลงแต่พี่แกเตือนเพื่อนเพราะกลัวจะหลงกัน(แห่มมมมม)
ตอนที่ 245 การผจญภัยบนเกาะเทพ เล่ม 26
ตอนที่ 255 งูยักษ์กับทีมค้นหา เล่ม 27
ตอนที่ 258 ทิศใต้ที่หลากหลาย เล่มที่ 28
ตอนที่ 265 โรบิน vs ยามา เล่ม 29
ตอนที่ 266 ช๊อปเปอร์ vs โอม เล่ม 29
ตอนที่ 267 เพลงบรรเลง เล่ม 29

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพอันนี้ชอบที่สุดเลยครับ :lol:
ตอนที่ 387 เกียร์ เล่ม 40
รูปภาพ
รูปภาพสุดท้ายพี่แกก็หลงจนได้ แต่ในเมื่อรู้ทิศแล้ว สบายยย
ตอนที่ 390 ปิดศึกตอบโต้ เล่ม 41
รูปภาพทหารเรือบุก!!! โซโลความหวังเดียวต้องรีบไปบอกลูฟี่แล้ว แต่...
ตอนที่ 431 กำปั้นแห่งรัก เล่ม 45
รูปภาพเบอร์ 1...สินะ
ตอนที่ 497 การผจญภัยในหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยฟองอากาศ เล่ม 51
รูปภาพเดินไปเรื่อย...จะถามทางผมหรอ ?
ตอนที่ 499 - ชาบอนดี้ ปาร์ค เล่ม 51
รูปภาพบอกแล้วโซโลความจำดีหลงทางยากส์
ตอนที่ 501 โลกที่เริ่มบิดเบี้ยว เล่ม 51
รูปภาพ
รูปภาพอันนี้แถมครับไม่หลงหรอกแต่ชอบ :lol:
ตอนที่ 504 โจรสลัดเคลื่อนพลสู่เส้นหน้า เล่ม 52
รูปภาพ2 ปีผ่านไป ฉันดันขึ้นเรือผิดลำ...
ตอนที่ 599 โจรสลัดทั้ง 9 เล่ม 61
รูปภาพ


ที่พี่แกมาถูกเกาะเพราะ
รูปภาพฉากนี้ไม่ได้หลงครับแต่อดหลง
ตอนที่ 651 เสียงจากโลกใหม่ เล่ม 66
รูปภาพ


พั๊งค์ ฮาซาร์ด ทาชิงิจ๊ะ ผมโซโลคนเดิมหลงเหมือนเดิมเพิ่มเติมเดี๊ยวโทรบอกกกก...
ตอนที่ 688 มอคค่า เล่ม 69
ตอนที่ 691 ราชาของดินแดนแห่งความตาย เล่ม 70

รูปภาพ
รูปภาพ


เดรซโรซ่า
ตอนที่ 711 การผจญภัยในประเทศของคนแคระ เล่ม 71
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ


หลงล่าสุด ขนาดคนแคระเค้าบอกทางดีแล้วนะเอ๊งงงงง
ตอนที่ 722 สายเลือดราชวงศ์ เล่ม 73
รูปภาพเครดิตคุณ K9.QILL
รูปภาพedit แถมครับอันนี้อะนิเม หลงทาง 10 นาที สังเกตได้ว่าบางฉากไม่มีในมังงะ แต่ฮ่าทุกฉาก

     
แก้ไขล่าสุดโดย Sunflowerz เมื่อ พฤหัสฯ. ส.ค. 27, 2015 7:54 pm, แก้ไขแล้ว 44 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Sunflowerz
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 5583
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 28, 2013 12:35 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย BluCero เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:12 pm

คืออัลไล แล้วทำไรได้อะ ?????
นักดนตรีจอมยียวน แห่ง กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน

ยิ่งโตยิ่งกลัวอะไรที่ไม่ชัวร์ก็คงไม่มั่วแล้วลงมือ
BluCero
 
โพสต์: 730
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. เม.ย. 04, 2013 11:25 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย SatChu_NuadTao เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:20 pm

กลุ่มโจรสลัดหนวดเทา ขอต้อนรับสู่ท้องทะเล 8-)
รูปภาพ
รูปภาพ
~oOo กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดเทา oOo~

เยี่ยมชมกลุ่มโจรสลัดหนวดเทาครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
SatChu_NuadTao
 
โพสต์: 4033
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 1:24 am
ที่อยู่: เรือหนวดเทา

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย Sunflowerz เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:22 pm

BluCero เขียน:คืออัลไล แล้วทำไรได้อะ ?????

ผมกำลังหาเพื่อนในบอร์ดมาตั้งกลุ่มโจรสลัด เหมือนกระทู้โจรสลัดหนวดเทา โจรสลัดแพนด้าเท้าปุย อะไรนั่นแหละครับ แต่จะไม่เหมือนซะทีเดียวหรอก 8-) ผมกำลังหาเวลาที่จะเขียนเรื่องสั้นโดยอิงจากสมาชิกในกลุ่มครับ

อีกนัยหนึ่ง กระทู้นี้ก็เปิดให้โพสต์ได้อิสระครับ 55 zone นี้ มันมีไว้เพื่อการนี้อยู่แล้วหนิ :mrgreen:
แก้ไขล่าสุดโดย Sunflowerz เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:25 pm, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
ภาพประจำตัวสมาชิก
Sunflowerz
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 5583
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 28, 2013 12:35 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย naisandeekung เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:22 pm

หวังว่าเราจะได้เจอกันที่ใดสักที่ ต่อจากนี้ ขอให้โชคดี
รูปภาพ
หัวหน้าหน่วยที่2 (ลำดับหน่วยเป็นลางแฮะ) และช่างตีดาบอันดับหนึ่งของโลกแห่งกลุ่มโจรสลัด "หนวดเทา"
naisandeekung
 
โพสต์: 1290
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2011 1:38 am

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย BluCero เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:24 pm

Sunflowerz เขียน:
BluCero เขียน:คืออัลไล แล้วทำไรได้อะ ?????

ผมกำลังหาเพื่อนในบอร์ดมาตั้งกลุ่มโจรสลัด เหมือนกระทู้โจรสลัดหนวดเทา โจรสลัดแพนด้าเท้าปุย อะไรนั่นแหละครับ แต่จะไม่เหมือนซะทีเดียวหรอก 8-) ผมกำลังหาเวลาที่จะเขียนเรื่องสั้นโดยอิงจากสมาชิกในกลุ่มครับ

อีกนัยหนึ่ง กระทู้นี้ก็เปิดให้โพสต์ได้อิสระครับ 55 zone นี้ มันมีไว้เพื่อการนี้อยู๋แล้วหนิ :mrgreen:


อ่อออออ อ่ออออออ อ่อออออออ


:D :D :D :D
นักดนตรีจอมยียวน แห่ง กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน

ยิ่งโตยิ่งกลัวอะไรที่ไม่ชัวร์ก็คงไม่มั่วแล้วลงมือ
BluCero
 
โพสต์: 730
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. เม.ย. 04, 2013 11:25 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย Sunflowerz เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:24 pm

SatChu_NuadTao เขียน:กลุ่มโจรสลัดหนวดเทา ขอต้อนรับสู่ท้องทะเล 8-)


:mrgreen: สวัสดี โจรสลัดหนวดเทา 55 หวังว่าจะได้เจอกันบ่อยๆในทะเลนะ .. ฮิฮิ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Sunflowerz
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 5583
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 28, 2013 12:35 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย Sunflowerz เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:27 pm

กัปตัน กับ หัวหน้าหน่วย กลุ่มหนวดเทามาเองเลยแฮะ :mrgreen:
ภาพประจำตัวสมาชิก
Sunflowerz
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 5583
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 28, 2013 12:35 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย BluCero เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 2:48 pm

น่าสนใจแหะ เราก็เกิดใกล้ๆ กันด้วย555

เป็นรุ่นใหม่เลยสินะ

สนๆ เอาด้วย ๆต้องทำไงอ่า? ทิ้งรายละเอียดเบย กินข้าวแผผเดียวนะ

อ่อ เรียก เราว่า บลู ;D
นักดนตรีจอมยียวน แห่ง กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน

ยิ่งโตยิ่งกลัวอะไรที่ไม่ชัวร์ก็คงไม่มั่วแล้วลงมือ
BluCero
 
โพสต์: 730
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. เม.ย. 04, 2013 11:25 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

Re: เรือ Windy Mcbrine กลุ่มโจรสลัดทานตะวัน : )

โพสต์โดย Sunflowerz เมื่อ อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 3:47 pm

BluCero เขียน:น่าสนใจแหะ เราก็เกิดใกล้ๆ กันด้วย555

เป็นรุ่นใหม่เลยสินะ

สนๆ เอาด้วย ๆต้องทำไงอ่า? ทิ้งรายละเอียดเบย กินข้าวแผผเดียวนะ

อ่อ เรียก เราว่า บลู ;D


:mrgreen: นั่งเรือไปด้วยกันก่อนก็แล้วกันครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Sunflowerz
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 5583
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 28, 2013 12:35 am
ที่อยู่: เรือ Windy Mcbrine

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Kaizoku & Misc BOARD

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน