สรุปนิยายลอว์ (Part 3)

ห้องสมุด รวบรวมข้อมูลข่าวสาร เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆเกี่ยวกับวันพีซ!! สามารถนำมาแบ่งปันและเพิ่มพูนความรู้ กันได้ที่นี่เลยจ้า

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 3)

โพสต์โดย ฮึบ เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 23, 2019 9:11 pmลอว์ได้อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ พบว่าโดฟลามิงโก้ได้กลายเป็นราชาของเดรสโรซ่า เขาเข้าใจเจตนารมณ์ที่แท้จริงของคอราซอนแล้ว และตัดสินใจว่า "สักวันหนึ่ง"เขาจะต้องไปยังเดรสโรซ่าให้จงได้

ชีวิตของทั้งห้ายังคงดำเนินต่อไป วันหนึ่ง เมื่อลอว์เลิกงานและเดินทางเข้าไปในเมือง เขาได้ยินเสียงความชุลมุน และได้พบเจอการบุกรุกของโจรสลัด ในขณะเดียวกัน เบโปะและคนอื่น ๆ ก็มุ่งเข้ามายังที่แห่งนี้ ลอว์สังเกตเห็นคนสองคนจากกลุ่มโจรสลัด คนหนึ่งเป็นนักซูโม่กำยำล่ำสัน อีกคนเป็นกัปตัน ดูท่าทางจะสู้ด้วยได้ยาก เพนกวินตัดสินใจติดต่อโวลฟ์ผ่านแมลงโทรสาร

ตำรวจสายตรวจ "เหรด" ได้มาถึง จากบทสนทนาของเขากับกัปตัน ก็ทราบว่า กัปตันคนนี้ชื่อ "บัคค่า" เขาเคยเผาเมืองเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เหรดถามบัคค่าว่ามาทำไม บัคค่าจึงตอบว่าเขามาที่นี่เพราะเป้าหมายสองประการ ประการแรกคือตอนนี้สมาชิกเหลือน้อยเต็มทีเนื่องจากสมาชิกหลายคนไม่บาดเจ็บก็ตาย จากการพยายามข้ามแกรนด์ไลน์ ประการที่สองคือ พวกเขาต้องการมาหาสมบัติที่ฝังไว้บนเกาะนกนางแอ่นนี้

พวกเขามีหลักฐานไว้ใช้ในการเดินทาง ซึ่งยืนยันว่าบนเกาะนี้มีสมบัติอยู่จริง ขณะที่บัคค่าเค้นหาสถานที่ซ่อนสมบัติจากเหรด โวลฟ์ก็มาถึง แท้ที่จริงแล้ว โวลฟ์คือพ่อของบัคค่า เขาตั้งใจจะมาหยุดความป่าเถื่อนของบัคค่าด้วยตัวเอง แต่ก็ถูกลูกในสายเลือดอัดจมพื้น

ลอว์และพวกเห็นเหตุการณ์ เขาจึงใช้ท่อเหล็กฟาดบัคค่า แต่ก็ไร้ผล ในระหว่างนั้น เมื่อลอว์เห็นว่าบัคค่าเหนื่อยจากการยิงลำแสงหลายลำออกจากดวงตา เขาก็รู้ทันทีว่าคน ๆ นี้คือผู้ใช้พลังผลปิศาจ ลอว์และพวกสามารถหลบลำแสงนี้ได้ แต่ก็พบว่าคนในเมืองที่ถูกลำแสงไร้สติไปแล้ว และถูกควบคุมโดยบัคค่า ลอว์พยายามจะใช้รูม แต่ชาจิห้าม ลอว์และพวกจึงตัดสินใจหนีกลับบ้านไปก่อน

เมื่อมาถึงบ้าน โวลฟ์เล่าให้เด็กทั้งสี่ฟังเรื่องในอดีต บัคค่าคือลูกของเขา ซึ่งเป็นคนชั่วร้ายมาตั้งแต่เด็ก เขาต้องการออกเดินทะเลเมื่อ 25 ปีที่แล้ว โวลฟ์ต้องการดูแลลูก จึงออกเดินทางไปด้วย บัคค่ากลายเป็นคนไร้ศีลธรรมยิ่งขึ้นไปอีก แถมยังเผาทำลายบ้านเกิดเนื่องจากข้ามแกรนด์ไลน์ไม่ได้เมื่อ 20 ปีก่อน โวลฟ์หยุดเขาไม่ได้ จึงตัดสินใจแยกทางและมาอยู่ที่นี่ตามลำพัง

บัคค่าเป็นผู้มีพลังผลปิศาจเดโระเดโระ เขาสามารถ"ละลาย"ได้ทุกสิ่ง ละลายตัวเองเป็นของเหลวและยิงลำแสงจากตาเพื่อ"ละลาย"ใจคนหรือควบคุมคนได้ ถ้าผู้คนที่ถูกยิงลำแสงไม่ได้รับการปลดปล่อยจากผลกระทบนี้ภายใน 24 ชั่วโมง พวกเขาจะตายเนื่องจากหัวใจของพวกเขาถูก"ละลาย"จนหมดสิ้น วิธีแก้คือไม่ฆ่าบัคค่าก็ทำให้เขาสลบไป (ไม่นับตอนนอน)

ตอนนี้เวลาผ่านไปสี่ชั่วโมง พวกลอว์ตัดสินใจที่จะไปสู้กับบัคค่า แต่พวกเขาก็ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไง เมื่อมองผ่านทางกล้องส่องทางไกลจากหลังคา พวกเขาก็ได้ความว่าบัคค่าน่าจะอยู่ในวัดใจกลางเกาะ ในเมืองเต็มไปด้วยชาวเมืองไร้สติ เพราะฉะนั้นมันยากมากที่จะเข้าไปในวัดได้อย่างปลอดภัย โวลฟ์มีความคิดดี ๆ จึงให้เด็ก ๆ ตามไปที่ห้องวิจัยของเขาเป็นครั้งแรก ซึ่งตั้งอยู่ในป่าลึก พวกลอว์ได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน พวกเขาต้องทึ่ง เมื่อโวลฟ์พาเข้าไปยังส่วนลึกของถ้ำ จนไปเจอกับ "เรือดำน้ำสีเหลือง" ที่จอดอยู่ลำหนึ่ง เมื่อเรือดำน้ำออกเดินทาง พวกเขาก็ได้ยินเสียง ๆ หนึ่งซึ่งทำให้ทุกคนทราบดีว่า เรือดำน้ำนี้ก็คือตำนานนกนางแอ่นยักษ์ที่แหวกว่ายอยู่ใต้ทะเลนั่นเอง โวลฟ์บอกว่าเรือดำน้ำนี้สร้างมาจากเหล็กกล้าที่แข็งทนทานมาก สามารถใช้ทะลุจากทะเลขึ้นพื้นดินได้ ซึ่งโวลฟ์จะใช้วิธีนี้เจาะขึ้นไปยังวัด พร้อมสู้กับบัคค่า!

[TO BE CONTINUED]

นิยายลอว์ยังไม่จบนะครับ เขายังคงตีพิมพ์มาเรื่อย ๆ ครับ ต้องรอตอนต่อ ๆ ไปอีกสักพักแหละ เขาสรุปอังกฤษมาให้ผมแค่นี้ ผมก็แปลได้แค่นี้แหละครับ :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
ฮึบ
Sapphire Dragon
Sapphire Dragon
 
โพสต์: 1704
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 6:38 am
ที่อยู่: NRW

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 3)

โพสต์โดย RoMance เมื่อ จันทร์ มิ.ย. 24, 2019 10:34 am

ลอว์ช่วยงานที่คลินิก โตมาเป็นหมอ
เบโปะทำงานก่อสร้าง โตมาเป็นต้นหน
เพนกวินเป็นเด็กเสิร์ฟในภัตตาคาร สงสัยโตมาเป็นกุ๊ก
ชาจิทำงานร้านเสริมสวย ส่วนไอนี่เดายากแหะ แต่มีสัญลักษณ์ปลาวาฬ

อยากรู้เลยในกลุ่มใครเป็นช่างซ่อมเรือลำนี้ ต้องได้วิชามาจากโวลฟ์บ้างละ จริงๆเบโปะน่าเป็นช่างซ่อมเรือนักประดิษฐ์
RoMance
 
โพสต์: 7906
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 24, 2012 10:22 am

Re: สรุปนิยายลอว์ (Part 3)

โพสต์โดย ta14751008 เมื่อ อังคาร มิ.ย. 25, 2019 8:08 am

สนุกมากครับ ขอบคุณอีกรอบครับ
รูปภาพ
ta14751008
 
โพสต์: 179
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 15, 2014 4:01 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง TOP Knowledge LIBRARY !!

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 7 ท่าน